+Aa-
    Zalo

    Cách làm sườn om sấu ngọt mát cho bữa tối đưa cơm

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chỉ với nguyên liệu chủ đạo là sườn và sấu, cùng công đoạn đơn giản, chút thời gian là bạn đã có cho bữa cơm gia đình món sườn om sấu chua chua, lạ miệng.

    Chỉ với nguyên liệu chủ đạo là sườn và sấu, cùng công đoạn đơn giản, chút thời gian là bạn đã có cho bữa cơm gia đình món sườn om sấu chua chua, lạ miệng.

    Nguyên liệu cần chuẩn bị

    - Sườn non: 400g

    - Sấu: 100g

    - Cà chua bi: 150g

    - Hành tím: 2 củ

    - Ớt

    - Hành lá

    - Gia vị cần dùng: Đường + muối + nước mắm + dầu ăn

    Cách làm sườn om sấu ngon

    - Bước 1: Bạn tiến hành sơ chế

    Hành bạn bóc vỏ rồi thái thành lát chéo.

    Rửa sạch hành lá, cà chua, ớt sấu đã gọt vỏ rồi để cho ráo nước.

    Sau đó thái nhỏ hành lá, cà chua bổ đôi, ớt cắt chéo và sấu thì bạn dụng mũi dao khía vài đường lên quả sấu.

    - Bước 2: Sườn mua về bạn rửa kĩ với nước sạch, vớt ra rổ để ráo nước. Sau đó, chặt thành từng miếng vừa ăn. Để sườn om sấu không bị hôi và nước dùng được trong, không bị cặn bẩn, bạn nên trần sườn qua nước sôi.

    Tiếp theo, ướp sườn với gia vị bao gồm: muối + đường + nước mắm chừng 20 phút để món ăn thêm đậm đà.

    - Bước 3: Bạn cho nồi lên bếp, cho dầu ăn vào, đợi nóng dầu rồi cho nửa lượng hành tím trong bát vào phi thơm. Cho sườn vào đảo nhanh kẻo cháy hành nhé.

    Rồi bạn cho nước vào, đậy vung nồi, đun cho đến khi sôi. Khi nước trong nồi sôi, bạn vặn nhỏ lửa, cứ để như thế tầm 30 phút để ninh cho sườn được nhừ.

    Lượng nước bạn cho vào nồi để ninh sườn tùy thuộc vào lượng canh gia đình bạn hay ăn nhé.

    -Bước 4: Lúc nồi sườn đang ninh trên bếp, bạn bắc tiếp 1 chiếc nồi nữa lên bếp, cho dầu ăn vào rồi cho tiếp số hành thái lát còn lại vào phi thơm.

    Thêm cà chua bi + sấu vào đảo đều tay.

    Tiếp theo bạn cho phần cà chua và sấu này vào nồi sườn đang nấu bên cạnh. Làm như thế thì lúc sườn chín mềm cũng vừa lúc sấu chín rồi đó.

    Sườn gần chín, bạn dầm sấu ra bát con, loại bỏ hạt sấu. Công đoạn này sẽ làm cho nước canh thêm đậm và thơm ngon hơn. Bạn cũng cần lưu ý là, sấu rất nhanh chín, ninh lâu quá sẽ làm nước canh bị đục, trông kém hấp dẫn đi đó nhé.

    Bước 5: Khi sườn chín mềm, bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, rồi cho hành lá + ớt vào để món ăn thêm phần hấp dẫn và tắt bếp.

    Cuối cùng bạn múc món sườn om sấu đã hoàn thành ra tô và thưởng thức cùng bữa cơm gia đình thôi.

    Chúc bạn thực hiện thành công món sườn om sấu.

    Quỳnh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-suon-om-sau-ngot-mat-cho-bua-toi-dua-com-a241966.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan