+Aa-
    Zalo

    Cách làm sườn om khoai tây thơm ngon hết sảy lại vô cùng đơn giản

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Trong những ngày mưa lạnh thì bữa cơm chỉ cần một món sườn om khoai tây như này thôi là đã đủ ngon nhức nhối rồi.

    Nguyên liệu:

    - Sườn 750g

    - Khoai tây 8 củ

    - Đậu cove 150g

    - Gia vị: hoa hồi 1 cái, hạt tiêu Tứ Xuyên 10 hạt, lá nguyệt quế 1 lá, ớt khô 6 quả, muối 3g, nước tương 45g, dầu hào 15ml, rượu nấu ăn 15ml

    Cách làm:

    - Sườn rửa sạch, cho sườn vào nồi rồi thêm lượng nước thích hợp cùng 15ml rượu nấu ăn. Chần qua khoảng 3 phút sau đó rửa sạch lại sườn. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó thái khối. Đậu rửa sạch cắt khúc.

    suon om khoai tay 1

    - Đun nóng chút dầu ăn trong nồi, cho sườn vào chiên vàng đều. Tiếp đó thêm nước tương, dầu hào vào đảo đều. Cho đường phèn, hoa hồi, lá nguyệt quế, hạt tiêu, ớt khô vào đảo cùng cho thơm.

    suon om khoai tay 2

    - Đổ lượng nước nóng vào đủ ngập mặt sườn. Đậy nắp nồi, đun ở lửa vừa và nhỏ trong khoảng 40 phút.

    - Tiếp đó thêm khoai tây vào. Đun khoảng 10 phút thì thêm đậu cove và chút muối vào đun khoảng 15 phút cho các nguyên liệu chín rồi tắt bếp.

    suon om khoai tay 3

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-suon-om-khoai-tay-thom-ngon-het-say-lai-vo-cung-don-gian-a532438.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan