Nguyên liệu:
- 20 quả trứng cút
- 500g sườn non
- Hành tím
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, muối, đường vàng, bột ngọt, tiêu xay, nước màu
Cách làm:
- Sườn non sau khi mua về chúng ta chặt ra từng miếng vừa ăn, sau đó trần qua nước nóng để loại bỏ máu và chất bẩn, rửa sạch và để ráo.
- Lấy một cái nồi, bỏ trứng cút vào luộc, trứng cút ta có thể mua loại luộc sẵn để tiết kiệm thời gian. Nếu bạn mua trứng chưa luộc thì đem luộc chín, sau đó bóc sạch bỏ, để riêng. Hành tím, tỏi lột vỏ và băm nhuyễn.
- Cho sườn non vào một cái bát, cho vào 1 muỗng canh bột nêm, xíu bột ngọt, 3 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng dầu dừa tạo màu, 1 muỗng canh đường vàng và trộn đều, để trong khoảng 30 phút cho sườn ngấm gia vị.
- Cho hành tím vào để phi. Sau khi nghe được mùi thơm của hành, ta cho trứng vào rim đến khi trứng ngả màu vàng cánh gián, tiếp đó bỏ sườn vào đảo đều và hầm 30 phút. Hầm đến khi thịt mềm là được.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)