+Aa-
    Zalo

    Cách làm sườn cốt lết nướng mật ong mềm thơm, đậm đà, khiến cả nhà thích mê

    (ĐS&PL) - Món sườn cốt lết nướng mật ong là một gợi ý tuyệt vời cho bữa cơm gia đình. Hãy vào bếp thực hiện theo công thức dưới đây nhé!

    Nguyên liệu :

    - Sườn cốt lết 700 gr 

    - Sả băm 2 muỗng canh 

    - Hành tím 3 củ 

    - Bột ngũ vị hương 1 muỗng cà phê 

    - Sữa đặc 2 muỗng canh 

    - Mật ong 2 muỗng canh

    - Dầu hào 1 muỗng canh 

    - Dầu mè 1 muỗng canh 

    - Dầu ăn 1 muỗng canh 

    - Gia vị thông dụng 1 ít (muối/ hạt nêm/ bột ngọt/ tiêu xay)

    Cách làm:

    cach lam suon cot let nuong mat ong mem thom dam da khien ca nha thich me1

    - Để khử mùi hôi và làm sạch bạn ngâm sườn với nước muối loãng khoảng 10 phút, sau đó rửa sạch lại với nước.

    - Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sơ qua nước rồi băm nhuyễn.

    - Cho vào chén 2 muỗng canh sả băm, 1 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng cà phê bột ngũ vị hương, 2 muỗng canh mật ong, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 ít tiêu và phần hành tím băm nhỏ.

    cach lam suon cot let nuong mat ong mem thom dam da khien ca nha thich me3

    - Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp nước sốt cho các gia vị được hòa tan vào nhau.

    - Đầu tiên cho thịt vào thau lớn để dễ trộn, ướp thịt với 1 muỗng canh dầu mè và 2 muỗng canh sữa đặc khoảng 15 phút cho phần thịt được mềm ngon hơn.

    - Sau thời gian ướp, bạn đổ phần hỗn hợp sốt đã pha ở bước trên vào và dùng tay trộn đều các gia vị với thịt khoảng 5 phút, tiếp tục ướp thịt trong ngăn mát tủ lạnh thêm 30 phút.

    cach lam suon cot let nuong mat ong mem thom dam da khien ca nha thich me2

    - Đốt than và làm nóng vỉ nướng, sau đó quét 1 lớp dầu ăn lên bề mặt vỉ rồi xếp thịt lên nướng cho thịt chín vàng đều 2 mặt khoảng 15 phút.

    - Sườn cốt lết nướng mật ong thơm lừng mùi ngũ vị hương và sả, những miếng thịt vàng ươm óng ả vô cùng hấp dẫn.

    cach lam suon cot let nuong mat ong mem thom dam da khien ca nha thich me41

    Cắn miếng thịt bạn sẽ cảm nhận được vị mềm ngọt thấm đẫm trong từng thớ thịt, ăn kèm với đậu bắp nướng hoặc dưa leo, cà chua thì ngon hết chỗ chê đó nha.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-suon-cot-let-nuong-mat-ong-mem-thom-dam-da-khien-ca-nha-thich-me-a592229.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Công thức làm gỏi ốc giác giòn ngon khó cưỡng

    Công thức làm gỏi ốc giác giòn ngon khó cưỡng

    Gỏi ốc giác là món ngon có cách làm dễ dàng, nhanh chóng và nguyên liệu đơn giản. Ốc được luộc chín rồi cắt mỏng, trộn với thịt ba chỉ luộc, xoài, đu đủ, hành tây, đậu phộng rang, hành phi, nước mắm chua ngọt và rau thơm đi kèm. Đây sẽ là lựa chọn hoàn hảo để bạn đổi thực đơn hàng ngày trong gia đình.