+Aa-
    Zalo

    Cách làm sốt caramen cho bữa sáng gia đình

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) – Chỉ với một bát sốt caramen kèm mấy lát bánh mì nướng là bạn đã có một bữa sáng ngon lành và nhanh chóng.

    (ĐSPL) – Chỉ với một bát sốt caramen kèm mấy lát bánh mì nướng là bạn đã có một bữa sáng ngon lành và nhanh chóng.

    Sốt caramen đơn giản dễ làm và có thể bảo quản trong tủ lạnh ăn dần được vài ngày. Do vậy nếu có thể, bạn hãy bỏ ra 30 phút để làm món này nhé.

    Nguyên liệu làm sốt caramen


    200g đường

    200g kem tươi Whipping

    200ml nước

    Cách làm sốt caramen


    Cho kem tươi lên bếp đun nóng, bắc ra để nguội từ từ.


    Cho đường vào nồi thêm 1 ít nước, đun cho đường tan hết, nước đường cô đặc lại và dần chuyển sang màu nước hàng vàng nâu.


    Hạ lửa nhỏ bớt, lắc nhẹ tay cho màu đều rồi rót kem tươi vào khuấy đều.


    Sốt hơi sánh thì tắt bếp, trút ra lọ/bát/hộp để nguội.

    Sốt này có thể ăn nóng hoặc nguội tùy sở thích.

    Theo daydaycook

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-sot-caramen-cho-bua-sang-gia-dinh-a174438.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan