(ĐSPL) – Chỉ với một bát sốt caramen kèm mấy lát bánh mì nướng là bạn đã có một bữa sáng ngon lành và nhanh chóng.
Sốt caramen đơn giản dễ làm và có thể bảo quản trong tủ lạnh ăn dần được vài ngày. Do vậy nếu có thể, bạn hãy bỏ ra 30 phút để làm món này nhé.
Nguyên liệu làm sốt caramen
200g đường
200g kem tươi Whipping
200ml nước
Cách làm sốt caramen
Cho kem tươi lên bếp đun nóng, bắc ra để nguội từ từ.
Cho đường vào nồi thêm 1 ít nước, đun cho đường tan hết, nước đường cô đặc lại và dần chuyển sang màu nước hàng vàng nâu.
Hạ lửa nhỏ bớt, lắc nhẹ tay cho màu đều rồi rót kem tươi vào khuấy đều.
Sốt hơi sánh thì tắt bếp, trút ra lọ/bát/hộp để nguội.
Sốt này có thể ăn nóng hoặc nguội tùy sở thích.
Theo daydaycook