Nguyên liệu:
- 60gr bơ cacao
- 50gr đường bột
- 1/2 muỗng cà phê bột sữa hoặc bột sữa đậu nành
- 1/2 muỗng cà phê hương vani
- 1/4 muỗng cà phê muối
- Khuôn mẫu để tạo hình socola
Cách làm:
- Bơ cacao cho vào tô chịu nhiệt, đặt trong lò vi sóng khoảng 2 phút để bơ tan chảy. Hoặc nếu không có lò vi sóng, bạn có thể bắc lên bếp đun cách thủy, dùng phới đánh để bơ tan đều.
- Sau đó, cho đường và bột sữa vào khuấy đều. Đánh liên tục để đảm bảo đường tan hoàn toàn trong bơ ca cao. Tiếp đó, bạn thêm vào 1/2 muỗng cà phê hương vani, 1/4 muỗng cà phê muối và khuấy đều thêm lần nữa để tạo thành hỗn hợp đồng nhất.
- Khuôn tạo hình socola làm sạch, để ráo hoặc dùng khăn lau cho nhanh khô. Tiếp đến, bạn trút hỗn hợp vào khuôn và đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 đến 5 giờ cho đông cứng lại.
- Đủ thời gian, lấy socola ra ngoài, cho ra khỏi khuôn là có thể thưởng thức. Socola trắng sau khi thành phẩm sẽ có màu trắng sữa đẹp mắt. Món ngon này bạn có thể dùng trang trí cho bánh cupcake, bánh kem sinh nhật hoặc làm quà tặng người thương đều được.
Linh Chi(T/h)