Nguyên liệu:
- Dưa lưới vàng 120gr
- Sữa đặc 40ml
- Nước cốt chanh 1 muỗng canh
- Nước đá 200gr
- Đá viên 200gr
Cách làm:
- Dưa lưới vàng gọt vỏ, cắt lấy 120gr thịt dưa và cắt miếng nhỏ. Đá đập vụn.
- Cho thịt dưa lưới đã cắt vào máy xay sinh tố. Tiếp đến cho vào đó 200gr đá bào, 40ml sữa đặc, 1 muỗng canh nước cốt chanh. Đậy nắp lại và xay cho hỗn hợp nhuyễn mịn ở mức độ mạnh trong vòng 1 - 2 phút.
- Nêm nếm lại độ ngọt cho vừa vị rồi cho sinh tố ra ly và thưởng thức. Dưa lưới giàu beta-carotene, axít folic, kali, vitamin C và A, vị ngọt thanh, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, nhuận tràng.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)