Cách làm sầu riêng nướng thơm ngon bằng bếp than
- Chuẩn bị 1 quả sầu riêng, vỉ nướng và bếp than. Sầu riêng giữ nguyên quả, không tách vỏ, cũng không tách nhỏ quả.
- Đặt quả sầu riêng lên vỉ và bắt đầu nướng với lửa lớn. Chú ý xoay đều các mặt để đảm bảo tất cả các mặt của quả sầu riêng đều được nướng thơm.
- Khi đủ độ nóng, sầu riêng sẽ tự nứt vỏ, lúc này có thể nướng thêm khoảng 5 - 10 phút rồi dừng lại. Đừng lo lắng khi thấy phần vỏ của sầu riêng bị cháy đen vì điều đó không ảnh hưởng đến phần thịt bên trong.
- Sau 10 phút, nhấc sầu riêng khỏi bếp tham, tách bỏ vỏ rồi dùng muỗng múc từng miếng thưởng thức ngay khi còn nóng. Sầu riêng nướng thơm ngon hơn nhiều so với ăn tươi thông thường.
Cách làm sầu riêng nướng thơm ngon bằng lò nướng
- Chuẩn bị 1 quả sầu riêng, tách các múi ra, sau đó cho vào đĩa có bọc một lớp giấy bạc.
- Bỏ đĩa sầu riêng vào lò nước đã được làm nóng ở nhiệt độ 150 độ trước 10 phút. Nướng sầu riêng ở nhiệt độ 120 độ trong khoảng 8 - 10 phút là hoàn thành.
Với cách nướng sầu riêng mới lạ như trên, mùi hương vốn đã thơm lừng của loại quả này sẽ càng hấp dẫn và độc đáo hơn, khiến ai ăn một lần sẽ nhớ mãi không quên.
Được mệnh danh là “vua trái cây”, sầu riêng không chỉ có mùi hương đặc biệt mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe.
Các chuyên gia dinh dưỡng cho hay, 100g thịt sầu riêng cung cấp khoảng 21% nhu cầu carbohydrate hàng này của mỗi người. Điều đó đóng vai trò quan trọng trong việc bổ sung thêm năng lượng cho cơ thể.
Chưa kể, sầu riêng còn giàu vitamin B6 - dưỡng chất cần thiết để sản xuất serotonin giúp chống lại căng thẳng và giảm nguy cơ mắc chứng trầm cảm hiệu quả.
Ngoài ăn trực tiếp, quả sầu riêng còn có thể chế biến thành nhiều món khác nhau như các loại bánh kẹo, chè hoặc làm món sầu riêng nướng thơm ngon. Lưu ý, khi mua sầu riêng để nướng, nên lựa chọn những quả có gai to, nở đều, không quá nhọn và sắc nhưng phải cứng chắc.