Nguyên liệu:
- Ốc móng tay: 1 kg
- Nước sốt me: 100 ml
- Hành tím: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Sả: 3 nhánh
- Ớt: 3 quả
- Rau răm: 5 nhánh
- Tương cà: 4 muỗng canh
- Tương ớt: 5 muỗng canh
- Nước mắm: 4 muỗng canh
- Dầu ăn: 2 muỗng canh
- Đường: 2 muỗng canh
Cách làm:
- Sau khi mua ốc móng tay về, bạn ngâm khoảng 1 tiếng và rửa thật sạch. Sau đó, sử dụng kéo cắt từ phần thân dưới của ốc móng tay ngược lên phía trên của chúng khoảng 1 lóng tay. Dùng tay miết để cát bong ra, sau đó rửa sạch lại với nước, để ráo.
- Tỏi, hành tím bạn bóc vỏ băm nhỏ. Sả bạn rửa sạch rồi băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi thái nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp mở lửa vừa, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo rồi cho hành tím, tỏi, sả, ớt vào phi thơm. Sau đó cho nước sốt me cùng 2 muỗng canh đường vào đun đến khi tan đường, nước sốt sôi lên.
- Tiếp đến thêm vào chảo 4 muỗng canh nước mắm, 4 muỗng canh tương cà, 5 muỗng canh tương ớt rồi khuấy nhẹ cho sốt đều và sệt lại.
- Tiếp đó bạn cho ốc móng tay vào chảo nước sốt, xào ở lửa lớn khoảng 7 - 10 phút để ốc ngấm đều gia vị, nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp. Múc ốc ra dĩa, múc nước sốt lên trên ốc và ăn kèm rau răm.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)