Nguyên liệu:
- Cà chua
- 3/4 thìa muối
- 2 muỗng canh dầu ô liu
- 1 muỗng canh tương cà chua
- 1 tép tỏi
- 1 nhánh húng quế
- 1 lá nguyệt quế
Cách làm:
- Cắt đôi cà chua theo chiều ngang, có thể bỏ hạt nếu muốn. Dùng thìa nạo lấy phần thịt cà chua.
- Cho phần thịt cà chua đã chuẩn bị vào chảo và đun trên lửa lớn. Thêm muối, dầu ô liu, tương cà, tỏi, húng quế vào lá nguyệt quế vào đun sôi cùng và hạ lửa nhỏ dần để hỗn hợp sôi liu riu.
- Thỉnh thoảng khuấy đều để hỗn hợp không bị dính nồi và kiểm ra độ sánh của nước sốt.
- Nêm nếm muối cho vừa ăn. Có thể đổ ra hũ hoặc bát có nắp đậy bảo quản trong tủ lạnh tối đa 5 ngày.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)