+Aa-
    Zalo

    Cách làm ngao 2 cồi hấp sả ớt ngọt thơm cực hấp dẫn

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Ngao 2 cồi hấp sả khi hoàn thành có mùi thơm rất hấp dẫn và cũng rất bắt mắt, nhìn là muốn thử ngay.

    Nguyên liệu:

    - 1kg ngao 2 cồi

    - 5-7 lá chanh

    - 5 cây sả

    - 2 quả ớt

    - 1 quả chanh

    - Gia vị: Bột ngọt, đường, muối

    Cách làm:

    - Khi mua ngao về nên ngâm với nước pha cùng 2 quả ớt tươi băm nhỏ trong vòng 30 phút để ngao nhả hết cát, chất dơ ra ngoài sau đó rửa sạch (dùng bàn chải chà sạch phần vỏ) và để ráo nước.

    ngao 2 coi hap sa ot 1

    - Lá chanh rửa sạch, thái sợi, sả cắt bỏ rễ, rửa sạch, phần gốc bào nhuyễn còn phần lá thì chẻ đôi cắt khúc khoảng 2 lóng tay. Ớt rửa sạch và băm nhuyễn. Chanh cắt làm đôi.

    ngao 2 coi hap sa ot 2

    - Đun sôi khoảng 300ml nước lọc, nước sôi thì tiến hành cho tất cả nguyên liệu bao gồm: Ngao 2 cồi, lá chanh, sả băm và lá sả, ớt băm vào nồi.

    - Nêm nếm gia vị khoảng 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt. Vắt thêm một quả chanh vào và đậy kín nắp chờ khoảng 5-7 phút thấy ngao mở miệng thì tắt bếp.

    ngao 2 coi hap sa ot 3

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ngao-2-coi-hap-sa-ot-ngot-thom-cuc-hap-dan-a536229.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan