Nguyên liệu:
- 450g sườn non
- 2 tép tỏi
- 1 thìa nhỏ gừng băm
- 1 thìa canh tàu xì (bạn có thể mua ở cửa hàng bán gia vị của người Hoa hoặc đặt mua trên mạng)
- 1 thìa nhỏ dầu mè
- 1 thìa nhỏ bột bắp
- 1 thìa canh rượu nấu ăn
- 1/2 thìa nhỏ muối nở
- 1 muỗng cà phê baking soda
- Gia vị: xì dầu, đường, tiêu, muối, và dầu ăn
Cách làm:
- Sườn non sau khi mua về, để thịt sạch và bớt hôi bạn rửa sạch qua vài lần nước, cắt khúc vừa ăn rồi ngâm với nước pha 1 muỗng cà phê bột baking soda, ngâm trong 15 - 20 phút. Sau đó vớt ra rồi rửa sạch dưới vòi nước thêm 15 phút nữa.
- Bạn sườn non đã làm sạch vào một cái thau để ướp. Cho muối nở cùng với dầu ăn rồi trộn đều. Làm như vậy miếng sườn sau khi hấp sẽ mềm nhanh và ngon hơn. Cho toàn bộ gia vị vào thịt sườn và ướp qua đêm cho thấm đều.
- Bắc nồi lên bếp, cho nước vào nồi, rồi đặt xửng hấp vào trong. Đặt giấy nến lên xửng hấp rồi xếp sườn đã ướp vào đĩa. Nước sôi bạn đặt đĩa sườn lên giấy nến trên xửng hấp, hấp từ 20 - 30 phút cho chín hoàn toàn. Bạn nêm nếm lại cho vừa ăn rồi tắt bếp.
- Món sườn non hấp tàu xì có mùi thơm đặc trưng của các loại hương liệu, thịt sườn ngọt mềm. Ăn kèm với cơm trắng hoặc chấm ớt sa tế cùng xì dầu cũng rất ngon.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)