+Aa-
    Zalo

    Cách làm nem ốc giòn sựt, ngon đúng chuẩn để cúng Rằm tháng Giêng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Vỏ nem giòn rụm, nhân ngọt thơm và có chút dai sần sật từ ốc, kết hợp với nước chấm mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

    Vỏ nem giòn rụm, nhân ngọt thơm và có chút dai sần sật từ ốc, kết hợp với nước chấm mắm chua ngọt sẽ khiến bạn ngỡ ngàng.

    Nguyên liệu:

    - Ốc nhồi

    - Thịt nạc xay

    - Giò sống

    - Mộc nhĩ, miến

    - Ớt băm, sả băm, chanh

    - Gừng băm

    - Lá lốt (tùy thích)

    Cách làm:

    - Ốc bươu mua về ngâm, xả nước nhiều lần, rửa sạch với muối, ớt (hoặc nước vo gạo) để ốc nhả hết nhớt. Đem luộc và lấy thịt băm miếng nhỏ vừa ăn.

    - Ngâm mộc nhĩ và miến cho nềm sau đó băm nhỏ.

    - Chuẩn bị giò sống, thịt nạc xay nêm gia vị muối, tiêu,…cho vừa ăn.

    - Sả băm nhỏ, ớt băm nhỏ, lá lốt thái nhỏ, gừng thái sợi nhỏ.

    - Cho tất cả các nguyên liệu vào tô to trộn đều.

    - Trải bánh tráng ra mặt phẳng, cho 2 thìa nhỏ nhân vào, cuốn tròn lại. Thực hiện cho đến hết.

    - Sau khi cuốn xong, chờ dầu sôi. Bạn đem chiên vàng giòn 2 mặt.

    - Chiên xong, bày cùng rau và ăn kèm nước mắm pha chua cay ngọt.

    Chúc các bạn thành công!

    Việt Hương (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-nem-oc-gion-sut-ngon-dung-chuan-de-cung-ram-thang-gieng-a357272.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Mực khô xào su hào giòn ngon, đậm vị

    Mực khô xào su hào giòn ngon, đậm vị

    Mực khô xào su hào là món ăn độc đáo, lạ miệng. Hương vị ngọt tự nhiên của su hào quyện với vị đậm đà của mực khô tạo nên dư vị không thể nào quên của món ăn.