Mỳ gạo xào thịt bò sa tế là một món ăn đặc sắc của Triều Châu, Trung Quốc. Xin giới thiệu với bạn cách làm món ăn ngon này đúng vị nhất.
[poll3]1422[/poll3]
Nguyên liệu làm mỳ gạo xào thịt bò sa tế
1 gói mì chũ (hoặc phở khô) ngâm nước cho thật nở mềm rồi trần qua nước sôi
200g thịt bò (loại ngon) thái mỏng
1 mớ cải thìa (hoặc cải ngọt)
Ớt sa tế
1 muỗng canh nước tương đậm đặc
200ml nước dùng gà
10g bôt ngô
2 cây hành lá
1 muỗng canh rượu gạo (Mai Quế Lộ hoặc Thiệu Hưng càng tốt)
Muối, tiêu, đường, dầu ăn
4 nhánh tỏi tóc bỏ, băm nhỏ
Cách làm mỳ gạo xào thịt bò sa tế
Thịt bò ướp với rượu, chút muối để cho ngấm.
Đổ ớt sa tế ra bát, cho 1 muỗng canh rượu vào trộn đều.
Cho chảo lên bếp, cho ít dầu ăn để nóng già rồi phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào lăn lửa lớn cùng với hành lá thái khúc dài (5cm).
Thịt bò chín khoảng 80% thì xúc ra để qua 1 bên.
Vẫn chiếc chảo đó cho thêm dầu ăn rồi thả rau cải thìa vào xào lửa thật lớn, đảo đều tay. Rắc thêm chút muối. Cải chín tới xúc ngay ra đĩa dàn đều.
Đổ ớt sa tế vào chảo đun nóng, cho thêm chút muối, đường. Bột ngô hòa với nước dùng gà đánh tan rồi xuống bột từ từ vào trong sốt sa tế. Vừa đổ vừa đảo đều tay cho bột khỏi bị vón. Sốt sôi và trở nên sánh lại thì múc ra bát để riêng.
Lại bắc chảo lên bếp lửa lớn, cho dầu ăn nóng lên rồi đổ mì gạo vào xào. Đảo đều tay cho đến khi thấy mì hơi săn bên ngoài thì đổ thịt bò vào đảo cùng.
Thịt bò chín hẳn thì cho thêm sốt sa tế vào trộn lẫn.
Xào thêm độ 1-2 phút là được. Tắt bếp, đổ mì xào ra đĩa đã có lót rau xào trước đó. Rắc thêm chút hạt tiêu lên trên cho thơm.
Món này dọn ăn lúc nóng là ngon nhất.
Theo daydaycook