+Aa-
    Zalo

    Cách làm mứt gấc ngon chuẩn vị

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) cách làm mứt gấc khá đơn giản, không phức tạp và nhiều công đoạn như các loại mứt khác. Hãy thực hiện ngay với cách làm mứt gấc ngon chuẩn vị

    (ĐSPL) - Gấc có rất nhiều công dụng trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta, giúp sáng mắt, đẹp da, nguyên liệu đồ xôi, làm gầu gấc… là nguyên liệu nấu rất nhiều món ăn ngon và mứt gấc là một trong số đó. Ngoài những cách làm mứt dừa, mứt gừng cho ngày Tết thì cách làm mứt gấc khá đơn giản, không phức tạp và nhiều công đoạn như các loại mứt khác. Hãy thực hiện ngay với cách làm mứt gấc ngon chuẩn vị ngay đây.

    Cách làm mứt gấc như thế nào?

    Nguyên liệu làm mứt gấc đơn giản:

    - 1-2 quả gấc chín

    - Đường đỏ

    - 2 thìa nước cốt chanh là đủ.

    Nguyên liệu làm mứt gấc

    Hướng dẫn cách làm mứt gấc như sau:

    Gấc mua về ở chợ, bạn nên chọn gấc bánh tẻ để màu đỏ, cũng như nhiều hạt, có mùi thơm béo đặc trưng của gấc. Bổ đôi, nạo hết ruột. tách lấy lớp màng hạt gấc để sử dụng cho món mứt gấc.

    Chuẩn bị một bát nước lã, cho thêm một thìa nước cốt chanh vào hòa tan, rồi cho lớp màng cùi gấc vào nồi lên bếp đun trong khoảng 15 phút.

    Với lượng đường tương ứng khoảng 500g đường ứng với 1,5 quả gấc. Cho đường lên chảo cùng một bát nước cốt chanh đã được đun sôi. Cứ thế quấy đều cho đến khi đường tan hết.

    Cho đường và gấc vào nấu

    Bước tiêp theo, bạn đổ phần thịt gấc vừa nấu ban nãy vào chúng với nước đường cho đến khi đặc sền sệt lại. Thử nhỏ nước trong nồi chưng vào bát nước, nếu giọt nước đó không tan trong nước nghĩa là đã đủ độ.

    Như vậy là đã hoàn thành món mứt gấc tuyệt ngon. Bạn cho vào lọ thủy tinh vào đạy nắp thật chặt và bảo quản trong tủ lạnh để ăn dần nhé.

    Về độ ngọt của mứt có thể tùy vào khẩu vị của bạn, cho thêm hoặc bớt đường đi so với lượng đường tiêu chuẩn.

    Sau khi đọc bài viết, chắc chắn rằng các bạn thấy cách làm mứt gấc không hề khó và phức tạp phải không, đặc biệt là bạn không cần dành quá nhiều thời gian mà vẫn có thể làm mứt gấc ngon. Khác với hầu hết các loại mứt khác, mứt gấc có dạng sền sệt màu đỏ đẹp mắt, rất hấp dẫn người ăn.

    Mứt gấc màu đỏ rất hấp dẫn người ăn

    Loại mứt này bạn có thể cùng gia đình ăn kèm với bánh mì, các loại bánh quy sẽ đem lại vị cực ngon. Bảo quản trong tủ lạnh và ăn trong thời gian dài rất vô tư bạn nhé.

    Với cách làm mứt gấc không chỉ lạ mà còn có màu sắc độc đáo, hấp dẫn, có thể ăn kèm với rất nhiều món. Bên cạnh đó mứt gấc còn giúp bạn trở nên đẹp da, sáng mắt… rất nhiều công dụng có trong món mứt gấc. Vậy còn chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào làm một mẻ mứt gấc cho cả gia đình thưởng thức. Các bạn chớ bỏ qua cách làm mứt cà rốt cực đơn giản cho ngày Tết này nhé. Chúc bạn thành công!

    Trang Trịnh (tổng hợp)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mut-gac-ngon-chuan-vi-a174167.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan