+Aa-
    Zalo

    Cách làm mứt dừa màu xanh đúng chuẩn đón Tết

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Tết sắp đến, xuân đang về, nhiều chị em phụ nữ muốn tự tay mang đến cái tết ấm áp cho gia đình mình bằng cách làm mứt tết.

    (ĐSPL) - Tết sắp đến, xuân đang về, nhiều chị em phụ nữ muốn tự tay mang đến cái tết ấm áp cho gia đình mình bằng cách làm mứt tết. Mứt dừa là món được đa số chị em lựa chọn bởi hương vị ngon ngậy và cách làm rất đơn giản.

    Để đổi mới cách làm chúng tôi đưa ra cách làm mứt dừa có màu xanh giúp chị em thay đổi màu sắc cũng như tạo thêm hương vị. Cùng chuyên mục bạn đọc có thể tìm hiểu thêm cách làm mứt dừa hương cà phê thơm ngon đúng chuẩn đã giới thiệu đến bạn trước đó nhé.

    Cách làm mứt dừa màu xanh đúng chuẩn đón Tết

    Muốn mứt dừa có màu xanh chị em nên sử dụng lá dứa, bởi lá dứa có tính mát, lành tính, an toàn cho sức khỏe. Đây là cách làm mứt dừa có màu xanh rất tự nhiên mà lại hấp dẫn, bắt mắt bởi mùi thơm rất giống cốm. 

    Nguyên liệu chuẩn bị:

    - Dừa non: 1kg

    - Đường kính: 400-600g (tùy mức độ thích ngọt của gia đình bạn nhé)

    - Lá dứa (lá nếp): 100g

    Cách làm mứt dừa từ lá dứa

    Bước 1: Chọn và nạo dừa

    Chọn dừa và nạo dừa 

    Để mứt dừa được ngon và dẻo, bạn nên chọn dừa bánh tẻ non sau đó gọt bỏ lớp vỏ nâu bên ngoài, nạo thành sợi mỏng rồi ngâm dừa trong nước cho dừa ra hết dầu. (ngâm dừa khoảng 8-10 tiếng rồi sả sạch dừa cho đến khi nước rửa trong là được)

    Bước 2: Lấy nước cốt lá dứa

    Bạn nên chọn lá dứa nếp sau đó đem rửa sạch, xay nát rồi vắt lọc lấy nước cốt màu xanh để trộn vớt dừa.

    Lấy nước cốt lá dứa

    Bước 3: Tạo màu mứt dừa

    Để mứt dừa có màu xanh bạn cho 7 phần nước lá dứa ướp cùng với dừa và đường trắng khoảng 2 tiếng. Thỉnh thoảng đảo đều để dừa ngấm đường và màu xanh lá dứa đều hơn.

    Bước 4: Xao dừa

    Khi đường tan hết và dừa ngấm màu xanh của lá dứa thì bạn đặt chảo lên bếp, bật to lửa. Cho dừa vào chảo đun đến khi sôi thì hạ lửa thấp dần.

    Xao dừa

    Đến khi dừa cạn hết nước thì cho nốt phần nước lá dứa còn lại và xao cùng để dừa lên màu xanh đẹp hơn.

    Để ráo nước sau đó cho vào hộp bảo quản

    Sau đó vớt dừa ra để ráo nước, trải mứt ra mặt phẳng để mứt khô rồi cho vào hộp kín bảo quản.

    Đó là cách làm mứt dừa màu xanh từ lá dứa, thật đơn giản với cách làm này phải không chị em. Chúc chị em thành công với món mứt dừa màu xanh tự nhiên này nhé. Bên cạnh đó, bạn đọc muốn có thêm thật nhiều cách làm mứt khác nhau thìcách làm mứt dừa ca caođơn giản tại nhà của chúng tôi tổng hợp trước đó nhé.

    Nguyễn Huệ (tổng hợp)

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mut-dua-mau-xanh-dung-chuan-don-tet-a174066.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan