+Aa-
    Zalo

    Cách làm món thịt ba rọi rang sả ớt ngon không thể cưỡng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Món thịt ba rọi rang sả ớt bên ngoài giòn, bên trong mềm ngọt vô cùng thơm ngon, đậm vị vô cùng hấp dẫn.

    Nguyên liệu:

    - 350g ba rọi heo

    - 2 cây sả

    - 3 củ hành tím

    - 120g nước

    - 1 muỗng canh nước mắm

    - 1 muỗng cà phê đường

    - 1 muỗng canh ớt chưng

    - Hành lá, lá chanh

    Cách làm:

    - Sả đập dập, xắt lát. Hành tím bóc vỏ, xắt nhỏ. Lá chanh rửa sạch, cắt làm đôi. Ba rọi heo rửa sạch, để ráo nước rồi thái thành miếng vừa ăn.

    thit ba roi rang sa ot 1

    - Làm nóng chảo với lửa vừa, thêm nước và ba rọi heo vào đun đến khi sôi thì thêm nước mắm, đường.

    thit ba roi rang sa ot 2

    - Tiếp tục đun và đảo đều đến khi thịt chuyển màu nâu vàng đẹp mắt, sau đó thêm hành tím, sả và lá chanh.

    thit ba roi rang sa ot 3

    - Đảo tiếp đến khi hành tím chuyển sang màu nâu thì giảm lửa nhỏ, đồng thời thêm ớt chưng để tăng hương, mùi và màu của món ăn.

    thit ba roi rang sa ot 4

    - Dùng muôi thủng hoặc rây để vớt thịt ra đĩa, chắt bỏ phần mỡ heo tiết ra trong quá trình chế biến.

    thit ba roi rang sa ot 5

    - Trang trí hành lá thái sợi. Thưởng thức món ăn với cơm nóng.

    thit ba roi rang sa ot 6

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mon-thit-ba-roi-rang-sa-ot-ngon-khong-the-cuong-a531646.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan