+Aa-
    Zalo

    Cách làm món bún cá ngừ nhanh gọn, đơn giản nhưng lại vô cùng bắt miệng

    (ĐS&PL) - Cá ngừ rất được mọi người ưa thích bởi hương vị thơm ngon, bên cạnh đó cá ngừ còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể, giúp bổ sung sắt, giảm cân, ngăn ngừa xơ vữa động mạch,... Với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay một tô bún cá ngừ thơm ngon, bổ dưỡng rồi.

    Nguyên liệu:

    - Nước hầm gà 1.5 lít 

    - Cá ngừ hộp 2 hộp 

    - Cà chua 2 trái 

    - Sả 2 cây 

    - Dứa 1/4 trái(Thơm) 

    - Hành tím 1 củ(cắt nhỏ) 

    - Hành lá 1 ít(cắt nhỏ) 

    - Đầu hành lá 1 ít 

    - Ớt 2 trái 

    - Dầu điều 1 muỗng canh 

    - Ớt bột 1 muỗng canh 

    - Muối/ đường 1 ít

    Cách làm:

    cach lam mon bun ca ngu nhanh gon don gian nhung lai vo cung bat mieng1

    - Cà chua rửa sạch, cắt thành hình múi cau. Dứa gọt vỏ, cắt thành từng miếng vừa ăn. Đập dập 2 cây sả, sau đó cắt đôi.

    - Đổ hết nước trong hộp cá ngừ ra ngoài. Phần thịt cá cho vào dĩa.

    cach lam mon bun ca ngu nhanh gon don gian nhung lai vo cung bat mieng2
    cach lam mon bun ca ngu nhanh gon don gian nhung lai vo cung bat mieng3

    - Cho 1 muỗng canh dầu điều vào nồi, khi dầu nóng thì cho hành tím vào và phi thơm. Khi hành tím vàng và có mùi thơm, cho sả vào và tiếp tục phi.

    - Tiếp đến, cho một nửa lượng cà chua vào nồi để xào. Nêm một ít muối để cà chua lên màu đẹp. Tiếp tục xào cho đến khi cà chua đã hơi mềm thì cho vào nồi 1 muỗng canh ớt bột và 2 trái ớt để có vị cay.

    cach lam mon bun ca ngu nhanh gon don gian nhung lai vo cung bat mieng4
    cach lam mon bun ca ngu nhanh gon don gian nhung lai vo cung bat mieng5

    - Khi cà chua đã mềm hẳn, bạn cho 1.5 lít nước hầm gà vào nồi và đậy nắp lại.

    - Khi nồi nước dùng sôi, bạn cho dứa vào nồi. Sau đó nêm 2 muỗng canh muối và 1 muỗng canh đường. Bạn có thể gia giảm sao cho phù hợp khẩu vị.

    cach lam mon bun ca ngu nhanh gon don gian nhung lai vo cung bat mieng6
    cach lam mon bun ca ngu nhanh gon don gian nhung lai vo cung bat mieng7

    - Sau khi nêm nếm vừa ăn, đợi đến khi nồi nước dùng sôi mạnh thì cho cá hộp vào. Tránh khuấy quá mạnh sẽ làm nát phần thịt cá. Tiếp tục đun sôi.

    - Cuối cùng, khi nước sôi thêm ít phút, cho lượng cà chua còn lại và một ít đầu hành lá vào nồi.

    cach lam mon bun ca ngu nhanh gon don gian nhung lai vo cung bat mieng10
    cach lam mon bun ca ngu nhanh gon don gian nhung lai vo cung bat mieng11

    - Tô bún cá ngừ được dọn ra với đầy đủ bún, cá, vài lát dứa cùng cà chua, hành lá sẽ rất bắt mắt. Thịt cá đậm đà, nước dùng thơm ngon, chua chua ngọt ngọt thanh mát.

    cach lam mon bun ca ngu nhanh gon don gian nhung lai vo cung bat mieng13
    cach lam mon bun ca ngu nhanh gon don gian nhung lai vo cung bat mieng14

    Bún cá ngừ được ăn kèm với bắp cải và xà lách cắt sợi mỏng, hãy thưởng thức món ăn khi còn nóng hổi nhé!

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

     

     

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mon-bun-ca-ngu-nhanh-gon-don-gian-nhung-lai-vo-cung-bat-mieng-a609082.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan