+Aa-
    Zalo

    Cách làm món bí baby nhồi thịt hấp vừa đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng

    (ĐS&PL) - Những trái bí đỏ nhỏ nhỏ xinh xinh nhồi thịt là món ăn hấp dẫn các bạn nhỏ. Món ăn đơn giản nhưng đẹp mắt lại giàu dinh dưỡng.

    Nguyên liệu

    - 4 quả bí baby Nhật

    - 200 gr thịt vai xay

    - 4 cái nấm hương

    - 1 tai mộc nhĩ

    - 1 quả ớt sừng

    - Hành khô, hành lá

    - Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu

    Cách làm

    Bước 1: Sơ chế

    cach lam mon bi baby nhoi thit hap vua de p ma t la i gia u dinh duo ng01
    Rửa sạch bí đỏ baby, cắt phần trên đầu giữ lai làm nắp. Dùng thìa nhỏ khoét bỏ ruột bên trong.
    cach lam mon bi baby nhoi thit hap vua de p ma t la i gia u dinh duo ng2
    Thịt chọn phần vai sấn có cả nạc và mỡ thì khi hấp không bị khô.
    cach lam mon bi baby nhoi thit hap vua de p ma t la i gia u dinh duo ng3
    Nấm hương, mộc nhĩ ngâm nở, rửa sạch, cắt nhỏ. Hành khô băm nhỏ. Ớt bỏ hạt băm nhỏ. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

    Bước 2: Nhồi hỗn hợp thịt vào bí

    Trộn đều hỗn hợp thịt, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, ớt. Nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường (tùy chọn) rồi dùng thìa múc nhân nhồi vào bí. Đậy phần nắp bí lại.

    cach lam mon bi baby nhoi thit hap vua de p ma t la i gia u dinh duo ng4

    Bước 3: Hấp chín bí

    Cho bí vào nồi hấp từ 30 đến 40 phút cho tới khi thịt và bí chín mềm là được. Chú ý đậy nắp bí kín và lót thêm khăn xô trên bề mặt cho đỡ bị nước rơi vào.

    cach lam mon bi baby nhoi thit hap vua de p ma t la i gia u dinh duo ng5

    Chúc bạn thành công!

    Như Quỳnh(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-mon-bi-baby-nhoi-thit-hap-vua-dep-mat-lai-giau-dinh-duong-a584162.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan
    Hướng dẫn làm thạch mướp đắng giúp ngăn ngừa lão hóa, trẻ lâu chị em nhất định phải thử trong hè này

    Hướng dẫn làm thạch mướp đắng giúp ngăn ngừa lão hóa, trẻ lâu chị em nhất định phải thử trong hè này

    Mướp đắng chứa nhiều vitamin A, vitamin C cùng các chất dinh dưỡng khác. Ngoài những món thông thường như mướp đắng nhồi thịt, mướp đắng xào trứng,... Bạn hãy thử công thức làm thạch mướp đắng, món ăn này không chỉ giúp bạn thải độc tố trong cơ thể mà còn giúp da dẻ trắng mịn, hồng hào.