Nguyên liệu
- 4 quả bí baby Nhật
- 200 gr thịt vai xay
- 4 cái nấm hương
- 1 tai mộc nhĩ
- 1 quả ớt sừng
- Hành khô, hành lá
- Gia vị: Mắm, muối, đường, hạt nêm, hạt tiêu
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
Bước 2: Nhồi hỗn hợp thịt vào bí
Trộn đều hỗn hợp thịt, nấm hương, mộc nhĩ, hành lá, hành khô, ớt. Nêm 2 muỗng cà phê nước mắm, 1/4 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê đường (tùy chọn) rồi dùng thìa múc nhân nhồi vào bí. Đậy phần nắp bí lại.
Bước 3: Hấp chín bí
Cho bí vào nồi hấp từ 30 đến 40 phút cho tới khi thịt và bí chín mềm là được. Chú ý đậy nắp bí kín và lót thêm khăn xô trên bề mặt cho đỡ bị nước rơi vào.
Chúc bạn thành công!
Như Quỳnh(T/h)