(ĐSPL) – Món gà hầm kiểu thợ săn (Poulet sauté charsseur) là món ăn khá nổi tiếng của Pháp, hương vị thơm ngon, mềm mại sẽ giúp bạn thay đổi khẩu vị khác với các cách chế biến truyền thống.
Món này do mất công hầm nên thời gian chế biến có thể mất hơn 1 giờ. Nếu dùng nồi hầm chuyên dụng thì thời gian nấu nướng của bạn sẽ được giảm bớt đáng kể.
Nguyên liệu nấu gà hầm kiểu thợ săn
5 đùi gà
450g cà chua bi
250ml nước dùng gà
250ml rượu vang trắng
10 quả ô liu đen không hạt
8 cánh nấm
1 củ hành tây
3 tép tỏi, bóc vỏ băm nhỏ
4 lá nguyệt quế
3 nhánh hương thảo
Dầu ô liu, Muối tinh, Tiêu đen xay nhỏ
Mùi tây xắt nhỏ
Cách làm gà hầm kiểu thợ săn
Băm nhỏ 2 nhánh hương thảo rắc vào đùi gà, ướp cùng tỏi, muối biển, hạt tiêu đen và dầu ô liu trong ít nhất 1 giờ.
Nấm và hành tây thái sợi. Bổ cà chua bi và ô liu thành 2 nửa rồi để qua 1 bên.
Cho nồi áp suất lên bếp, bật lửa to vừa làm nóng dầu ô liu. Khi dầu đã nóng già thì cho thịt gà đã ướp vào xào cho đến khi có màu vàng nâu. Sau đó đổ ra đĩa.
Vẫn dùng chiếc nồi đó, phi hành tây và nấm cho thật thơm lên rồi đổ rượu vang trắng, nước dùng gà, 1/2 số cà chua bi, ô liu đen, lá nguyệt quế và hương thảo vào đun sôi.
Cho đùi gà xào vào đảo đều rồi đóng nắp nồi áp suất. Khi nồi van nắp nồi quay tròn thì hạ nhỏ lửa đun liu riu thêm 15 phút nữa là được.
Sau khi thả hơi tháo nắp nồi áp suất, tiếp tục đặt lên bếp đun tiếp cho đến khi nước sốt sền sệt thì thả nốt số cà chua bi còn lại vào. Nêm nếm gia vị vừa ăn, rắc hạt tiêu rồi đổ ra đĩa.
Món này ăn khi nóng kèm với rau mùi tây băm nhỏ rắc lên trên.
Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!
Theo daydaycook