+Aa-
    Zalo

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê

    (ĐS&PL) - Kim chi từ lâu đã trở nên rất quen thuộc trong bữa ăn của người Việt. Dưới đây là các bước giúp bạn làm kim chi ngon đúng chuẩn vị Hàn.

    Kim chi là món ăn quen thuộc trong ẩm thực tại Hàn Quốc gồm các loại rau muối và lên men. Trước đó, tạp chí danh tiếng Health Magazine của Mỹ đã gọi kim chi là một thức ăn có ích cho sức khỏe và khẳng định rằng món ăn này là một thực phẩm có nhiều vitamin , hỗ trợ đường tiêu hóa và có tác dụng phòng chống bệnh ung thư.

    Dưới đây là các bước giúp bạn làm kim chi giòn tan, ngon đúng chuẩn vị Hàn ăn là mê.

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Nguyên liệu làm kim chi

    - 2 cây cải thảo to khoảng 3kg

    - 1 củ cải trắng to

    - 2 củ cà rốt

    - 1 củ hành tây cỡ vừa

    - 1 nhánh gừng

    - 1 củ tỏi

    - 1 nắm to hành lá  (nếu có lá hẹ thì bạn cho thêm vào sẽ ngon hơn)

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    - 80g-100g bột nếp

    - 1-1,2l nước lọc

    - 120g-150g bột ớt Hàn Quốc (nếu bạn muốn ăn cay thì cho thêm 1-2 thìa bột ớt Việt Nam)

    - 80g-100g đường

    - 150ml-200ml nước mắm

    - Muối hạt to (200-300g)

    Các bước làm kim chi Hàn Quốc

    Bước 1: Sơ chế

    - Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn rồi chẻ cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần, nhúng qua nước để khi rắc muối bám vào sẽ bám hơn. Xát muối vào phần bẹ trắng rồi rải thêm muối vào bên trong của bẹ cả, xát như vậy cho đến khi hết cải thảo.

    Sau đó cứ 20 – 30 phút lại trở mặt cải. Cứ làm như vậy đến khi cải mềm dẻo (có thế gập vào mà không bị gãy là được).

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Khi cải đã mềm, đem xả sạch với nước từ 2-3 lần cho đỡ mặn sau đó xếp cải vào rổ để rổ nghiêng cho cải ráo nước (không được vắt cải để ráo nước nhanh vì như vậy sẽ làm nát cải thảo).

    - Trong lúc đợi cải ngấm muối thì tiến hành làm sạch cà rốt, củ cải, hành tây, hành lá rửa sạch để ráo nước.

    Bước 2: Nấu bột nếp

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Cho 170g đường, 20g bột nếp, 150 ml nước vào tô rồi khuấy đều, sau đó cho vào nồi, vừa nấu vừa dùng đũa quấy cho đến khi bột nếp đặc lại thì tắt bếp rồi để bột nguội hoàn toàn .

    Bước 3: Xay và xắt rau củ

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Dùng 170 ml nước mắm, 40g tỏi, 40g gừng, 1 củ hành tây đã thái nhỏ và ớt khô tất cả cho vào máy xay và xay nhuyễn.

    Nếu không có ớt khô hay hành tây thì bạn có thể dùng ớt tươi và 1 trái táo (hoặc lê) đã thái nhỏ để sử dụng. Lúc này hãy cắt thêm 170g củ cải trắng, 200g cà rốt và hành lá (hoặc hẹ).

    Bước 4: Trộn tất cả các nguyên liệu vào nhau

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Sau khi đã xay nhuyễn xong hỗn hợp trên thì cho vào một tô lớn và chuẩn bị các loại rau củ đã thái sợi nhuyễn và 30g ớt khô để thêm vào hỗn hợp. Sau đó cho thêm phần bột nếp đã để nguội vào hỗn hợp rau củ đã xay nhuyễn vào chung rồi trộn đều.

    Tiếp tục cho thêm phần cải thảo đã ướp muối vào hỗn hợp rau củ bột nếp và trộn đều. Sau khi trộn xong, cho phần kim chi vào hủ đựng, có thể là hủ nhựa hoặc thủy tinh. Sau đó đậy nắp và để khoảng 1 ngày rưỡi là có thể mở ra và sử dụng được.

    Một số lưu ý khi làm kim chi

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Cách làm kim chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc ăn là mê.

    Khi cho kim chi vào hủ đựng không nên để chúng quá đầy vì khi lên men sẽ dễ bị trào ra ngoài.

    Kim chi Hàn Quốc thường sẽ không sử dụng đường như ở Việt Nam, vì đường sẽ dễ làm kim chi bị mềm, nhớt và làm giảm vị ngon.

    Nếu dùng nhiều ớt bột Hàn Quốc thì kim chi sẽ có màu đỏ đẹp hơn vì loại ớt này chỉ dùng để tạo màu chứ không có vị cay nồng như các loại ớt khác.

    Trên đây là cách làm chi cải thảo giòn tan, chuẩn vị Hàn Quốc đơn giản, dễ thực hiện. Chúc các bạn thành công!

    N.Q(T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-kim-chi-cai-thao-gion-tan-chuan-vi-han-quoc-an-la-me-a409760.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan