Nguyên liệu:
- Gelatin 6gr
- Nước 30ml
- Sữa kem tươi 400ml
- Sữa đặc 50gr
- Vani 1 thìa cà phê
- Sốt socola 1 ít
Cách làm:
- Cho 6gr gelatin vào chén và ngâm với 30ml nước trong 10 phút.
- Cho 400ml kem sữa tươi vào tô và dùng máy đánh trứng đánh đều hỗn hợp đến khi hỗn hợp kem bông lên. Cho 50gr sữa đặc và 1 muỗng cà phê vani vào hỗn hợp kem và tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông đều.
- Cho gelatin vào và trộn đều một lần nữa bằng máy đánh trứng.
- Cho hỗn hợp kem vào thố thủy tinh và để vào ngăn đá tủ lạnh 8 tiếng.
- Dùng muỗng nạo từng viên kem ra ly và cho lên mặt 1 ít sốt socola.
- Từng viên kem thơm ngon, mát lạnh beo béo từ sữa đặc và sốt socola, tạo nên 1 món tráng miệng tuyệt vời trong những ngày nóng bức.
Gelatin là gì?
Gelatin được chiết xuất từ collagen – vốn tồn tại trong xương và da động vật (ví dụ da lợn). Người ta tiến hành xử lý các da động vật rất kỹ từ khâu làm sạch nguyên liệu cho đến khâu chế biến để tạo thành gelatin dùng được trong ngành thực phẩm.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)