(ĐSPL) – Ngày hè nóng bức, được thưởng thức món kem sầu riêng thơm mát thì quả là rất tuyệt vời đối với bạn và cả gia đình.
Món kem sầu riêng đặc biệt hấp dẫn ở hương thơm và vị béo ngậy của trái sầu riêng khiến nó trở nên thật đặc biệt và hấp dẫn so với những loại kem trái cây khác.
Cách làm kem sầu riêng ngon mát ngày hè. Ảnh minh họa. |
Dưới đây là cách làm kem ngon với trái sầu riêng cực đơn giản tại nhà.
Nguyên liệu làm kem sầu riêng
Thịt sầu riêng: 300g.
Trứng gà: 6 lòng đỏ trứng.
Sữa tươi: 500ml.
Whipping cream (kem tươi): 250ml.
Đường: 80g.
Cách làm kem sầu riêng
Đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường. Ảnh minh họa. |
Bước 1: Dùng que đánh trứng đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường.
Bước 2: Đun cách thủy cho nóng già sữa tươi, sau đó cho vào hỗn hợp trứng đường ở trên vào và đánh đều đến khi bạn thấy hỗn hợp hơi đặc và chuyển màu trắng ngà.
Cho thịt sầu riêng đã xé nhỏ vào hỗn hợp trên. Ảnh minh họa. |
Bước 3: Thêm thịt sầu riêng xé nhỏ vào hỗn hợp và trộn đều.
Bước 4: Cho kem tươi vào, dùng máy đánh trứng đánh đều. Đến khi bạn có được một hỗn hợp đặc và đều là được.
Đánh thật tơi hỗn hợp để món kem sầu riêng mịn hơn. Ảnh minh họa. |
Bước 5: Đổ hỗn hợp vào khuôn và cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 5 - 6 tiếng là có thể dùng được.
Món kem sầu riêng có hương vị đặc biệt mà không phải loại kem trái cây nào cũng có. Ảnh minh họa. |
Nếu cầu kỳ hơn, cứ cách khoảng 2 tiếng bạn lấy kem ra xới đều một lần; lặp lại khoảng 3 lần món kem sầu riêng sẽ tơi xốp và ngon hơn rất nhiều.
Chúc bạn thành công!
PHƯƠNG NHI(Tổng hợp)
Xem video Cách làm sữa chua nha đam thật ngon