(ĐSPL) - Món gỏi cuốn tôm thịt dễ làm, dễ ăn và phù hợp với nhiều khẩu vị khác nhau. Món ăn này có thể dùng làm thức ăn nhẹ hay ăn no bụng mà không bị ngấy.
Sau đây xin giới thiệu đến bạn cách làm món gỏi cuốn tôm thịt đổi vị lạ miệng cho cả nhà.
Nguyên liệu làm gỏi cuốn tôm thịt
- 400 gram tôm
- Bánh tráng
- 200 gram thịt ba chỉ
- Xà lách, rau sống, hẹ, ớt, tỏi
- Dưa chuột, cà rốt
- 200 gram bún
- 1 quả trứng gà
- Nước mắm, đường, dấm
Hướng dẫn cách làm gỏi cuốn tôm thịt. |
Sơ chế nguyên liệu
Thịt ba rọi rửa sạch, luộc chín rồi xắt mỏng
Cho ½ bát giấm, 1/3 bát nước lạnh, 2 muỗng café muối vào nồi, đun sôi rồi cho tôm vào luộc. Cách luộc này giúp tôm sẽ đỏ và ngọt hơn. Sau khi luộc cho tôm vào nước đá, tôm sẽ giòn và chắc hơn.
Trứng tráng mỏng rồi thái sợi.
Cà rốt gọt vỏ, cắt sợi, trộn với chút muối cho mềm hơn.
Dưa chuột gọt vỏ cắt mỏng.
Video hướng dẫn cách làm gỏi cuốn tôm thịt:
[mecloud]Ab5aQYdS2D[/mecloud]
Nguồn: Youtube/Học viện nấu ăn Việt Nam
Cách cuốn gỏi
Lần lượt xếp rau sống, dưa chuột, cà rốt, thịt, trứng, bún lên bánh tráng. Tôm cuốn để ở phía ngoài. Hẹ để ló ra ngoài một ít, cuốn lại thật chặt là xong. Làm lần lượt đến khi hết nguyên liệu.
Món gỏi cuốn tôm thịt thanh mát cho ngày hè. |
Cách làm nước chấm
Tỏi và ớt bằm nhỏ. Đun sôi 4 muỗng nước, pha thêm 1 muỗng giấm, cùng 1 muỗng nước mắm và ½ muỗng đường, quấy đều rồi tắt bếp.
Khi mắm nguội thì cho tỏi ớt vào.
Chúc các bạn thành công!
LINH AN