+Aa-
    Zalo

    Cách làm gỏi bắp bò cải tím thanh mát cho mùa hè

    (ĐS&PL) - Gỏi bò bắp cải tím là món ăn thanh mát, đầy đủ dinh dưỡng và cực kỳ dễ chế biến, thích hợp cho những ngày hè nóng bức.

    Nguyên liệu:

    - Thịt bò: 300g (chọn phần thăn hoặc bắp bò)

    - Bắp cải tím: 1/2 cái

    - Cà rốt: 1/2 củ

    - Hành tây: 1/4 củ

    - Ớt chuông: 1/2 quả (tùy chọn)

    - Rau răm: 1 mớ

    - Húng lủi: 1 mớ

    - Hành tím: 5 củ

    - Tỏi: 5 tép

    - Đậu phộng rang: 50g

    - Gia vị: Nước mắm, đường, chanh, ớt, tiêu, dầu ăn

    Nguyên liệu cần có

    Nguyên liệu cần có

    Cách làm:

    - Thịt bò: Rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp thịt bò với 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm trong 15 phút.

    - Bắp cải tím: Rửa sạch, bào sợi mỏng. Ngâm bắp cải tím vào nước muối pha loãng trong 10 phút rồi vớt ra, để ráo nước.

    - Cà rốt: Gọt vỏ, bào sợi.

    - Hành tây: Cắt múi cau.

    - Ớt chuông: Bỏ hạt, thái sợi (tùy chọn).

    - Rau răm, húng lủi: Rửa sạch, cắt nhỏ.

    - Hành tím, tỏi: Băm nhuyễn.

    - Đậu phộng rang: Giã dập.

    - Phi thơm hành tím băm với dầu ăn.

    - Cho thịt bò vào xào săn.

    - Thêm cà rốt, ớt chuông (nếu có) vào xào cùng. Nêm nếm gia vị cho vừa ăn.

    - Cho 3 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng cà phê tỏi băm vào chén, khuấy đều cho tan đường.

    - Cho bắp cải tím, thịt bò xào, hành tây, rau răm, húng lủi vào tô lớn.

    - Rưới nước mắm trộn gỏi lên trên và trộn đều.

    - Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.

    Gỏi bò bắp cải tím là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

    Gỏi bò bắp cải tím là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại vô cùng thơm ngon và hấp dẫn

    - Cho gỏi bò bắp cải tím ra đĩa, rắc thêm đậu phộng rang và thưởng thức cùng bánh tráng, rau sống.

    Mẹo để món ăn ngon hơn

    - Nên chọn bắp cải tím có màu tím đậm, lá giòn để món gỏi ngon hơn.

    - Có thể thêm các loại rau củ khác như dưa leo, xoài xanh vào gỏi để tăng thêm hương vị.

    - Nên xào thịt bò vừa chín tới để thịt mềm và ngọt.

    - Có thể điều chỉnh lượng gia vị cho phù hợp với khẩu vị.

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/cach-lam-goi-bap-bo-cai-tim-thanh-mat-cho-mua-he-a432777.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan