Nguyên liệu:
- Thịt nạc 1kg (nên chọn nạc mông heo)
- Bột năng 30gr
- Bột nở 5gr
- Đường 10gr
- Nước mắm 40ml
- Muối 1 ít
- Lá chuối và dây lạc hoặc dây ni lông 1 ít
Cách làm:
- Rửa sạch thịt lợn rồi thái nhỏ. Ướp thịt với gia vị rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng 2 tiếng đồng hồ.
- Dùng máy xay sinh tố có chức năng xay thịt để xay thịt rồi lại cho vào ngăn đá tủ lạnh 2 tiếng nữa.
- Tiếp tục đem thịt ra xay nhưng lần này cho thêm một ít nước. Lúc này bạn sẽ có được hỗn hợp giò sống bắt đầu dậy mùi thơm.
- Lấy lá chuối rửa sạch rồi đặt dây lạt ở dưới lá chuối. Sau đó cho giò lên và rải đều rồi gói lại. Trong quá trình gói, bạn nhớ cuộn tròn giò thành hình ống dài cho đẹp mắt và gập hai đầu lại. Sau đó, dùng dây lạt cột lại như gói bánh tét. Bạn không nên gói chặt vì giò sẽ còn nở ra trong quá trình nấu.
- Cho giò đã gói vào nồi cơm điện và luộc trong vòng 40 - 50 phút hay nồi áp suất luộc trong 15 - 20 phút. Sau đó, bạn vớt giò ra để ráo nước là có thể dùng được.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)