Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai xay nhỏ: 400g
- Giá: 200g
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành lá: 100g
- Mộc nhĩ: 20g
- Nấm hương: 20g
- Miến: 50g
- Bánh đa nem: 1 thếp
- Trứng vịt: 3 quả
- Gia vị: Hạt nêm, mì chính, hạt tiêu tùy theo khẩu vị gia đình
Cách làm:
- Cà rốt, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, giá, miến, hành lá rửa sạch thái nhỏ. Cho toàn bộ thịt xay, giá, cà rốt, hành lá, mộc nhĩ, nấm hương, miến, trứng vào 1 cái âu to.
- Trộn đều tất cả các nguyên liệu, rồi nêm 1 chút hạt nêm, hạt tiêu và mì chính cho phù hợp với khẩu vị gia đình.
- Sau đó các bạn gói nem lại. Các bạn không lên gói quá chặt tay vì khi rán nguyên liệu bên trong sẽ nở ra gây vỡ nem.
- Nem rán ăn với nước chấm chua ngọt , rau sống và bún là món chống ngán hiệu quả sau những ngày tết với bánh chưng và thịt gà.
- Khi cuốn nem, các bạn dùng 1 chút giấm quết đều lên bánh đa nem thì khi rán nem sẽ vàng đều và rất giòn vỏ.
Cách bảo quản nem rán:
Để bảo quản nem rán được lâu, trước tiên hãy rán sơ nem và để nguội. Sau đó xếp vào hộp, xen kẽ giữa các lớp giấy ăn, đậy kín và cho vào ngăn đá. Khi cần sử dụng chỉ cần lấy nem ra rã đông và rán như bình thường.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)