Nguyên liệu:
- 250g ức gà
- 1 trái ớt chuông
- 250g dứa
- 5g gừng
- Tỏi băm, gừng băm (số lượng tùy thích)
- Gia vị: Sốt cà chua, nước tương, muối, dầu ăn
Cách làm:
- Đầu tiên, bạn cắt dứa và ớt chuông (bỏ hạt) thành những miếng nhỏ vừa ăn. Còn ức gà bạn cũng cắt nhỏ, rồi đem ướp cùng 1,5 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng cà phê muối tầm 15 phút.
- Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho gà đã ướp vào chiên sơ tầm 7 - 8 phút, rồi vớt ra để ráo dầu. Sau đó, bạn cho gà chiên lại vào chảo cùng ớt chuông và dứa đã cắt nha.
- Bạn tiếp tục xào đến khi ớt chín mềm thì nêm 3 muỗng canh xốt cà chua, 1,5 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, tỏi băm và gừng băm. Cuối cùng, bạn đảo đều cho thấm vị thì tắt bếp.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)