+Aa-
    Zalo

    Cách làm gà áp xào dứa thơm ngon độc đáo

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Gà xào dứa là món ăn ngon vừa dễ làm, vừa giàu dinh dưỡng mà lại còn vô cùng bắt miệng khiến cả nhà đều thích mê.

    Nguyên liệu:

    - 250g ức gà

    - 1 trái ớt chuông

    - 250g dứa

    - 5g gừng

    - Tỏi băm, gừng băm (số lượng tùy thích)

    - Gia vị: Sốt cà chua, nước tương, muối, dầu ăn

    Cách làm:

    - Đầu tiên, bạn cắt dứa và ớt chuông (bỏ hạt) thành những miếng nhỏ vừa ăn. Còn ức gà bạn cũng cắt nhỏ, rồi đem ướp cùng 1,5 muỗng canh nước tương và 1/2 muỗng cà phê muối tầm 15 phút.

    - Bạn bắc chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng thì cho gà đã ướp vào chiên sơ tầm 7 - 8 phút, rồi vớt ra để ráo dầu. Sau đó, bạn cho gà chiên lại vào chảo cùng ớt chuông và dứa đã cắt nha.

    - Bạn tiếp tục xào đến khi ớt chín mềm thì nêm 3 muỗng canh xốt cà chua, 1,5 muỗng canh nước tương, 1,5 muỗng canh đường, tỏi băm và gừng băm. Cuối cùng, bạn đảo đều cho thấm vị thì tắt bếp.

    cach lam ga xao dua

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-ga-ap-xao-dua-thom-ngon-doc-dao-a534794.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan