+Aa-
    Zalo

    Cách làm chả ốc ngon giòn - đặc sản miền Bắc

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Chả ốc là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự mềm mịn của giò sống và sự giòn sần sật của ốc. Chả thơm mùi sả, lá chanh, gừng.

    (ĐSPL) - Chả ốc là sự kết hợp tuyệt vời giữa sự mềm mịn của giò sống và sự giòn sần sật của ốc. Chả thơm mùi sả, lá chanh, gừng.

    Món ăn lạ miệng này sẽ khiến bữa cơm của bạn trở nên nổi bật hơn, nhất là khi nhà có khách, bạn bè.

    Nguyên liệu làm 15 cuốn chả ốc


    0,5 kg giò sống

    0,5 kg ốc thái nhỏ

    1, 2 nhánh sả băm

    2 thìa canh lá chanh thái nhỏ

    2 thìa nước mắm

    Lá chuối

    Giấy bạc

    Gừng

    Cách làm:

    Rửa sạch, ngâm rồi thái nhỏ ốc, băm sả, gừng, cắt nhỏ lá chanh.


    Trong bát trộn, trộn đều tất cả các nguyên liệu. Cắt là chuối thành từng miếng hình chữ nhật, kích thước 10 x 5 cm.


    Đặt miếng lá chuối lên giấy bạc rồi cho 2 thìa canh hỗn hợp vừa trộn vào lá chuối. Cuốn lá thành từng cuộn hình trụ và xoắn giấy bạc lại ở 2 đầu để cố định.

    Sau khi cuốn xong toàn bộ các cuốn chả, cho lên nồi hấp. Hấp trong khoảng 10 – 12 phút rồi lấy ra thưởng thức. Ngoài cách hấp, bạn cũng có thể cho vào lò nướng chả cũng rất thơm và đậm đà.


    MINH MINH (Tổng hợp)

    Nguồn: Người đưa tin

    Xem thêm video:

    [mecloud]V1ZvLN1uzy[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-cha-oc-ngon-gion---dac-san-mien-bac-a164217.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.