Nguyên liệu:
- Sữa tươi: 900ml
- Trứng gà: 6 quả
- Nước: 100ml
- Vani: 5gr
- Đường: 120gr
- Cốc nhỏ: 9 ly
Cách làm:
- Bạn đặt một nồi lên bếp, cho 60gr đường và 100ml nước vào, để ngọn lửa vừa, dùng giá gỗ khuấy cho đường tan và đun cho đến khi đường chuyển sang màu nâu vàng thì tắt bếp, múc đường vào các cốc đựng bạn đã chuẩn bị trước đó.
- Trứng bạn đập ra vào cho vào cối xay của máy xay sinh tố, thêm sữa đã được nấu với đường trước đó vào cối, sau đó xay nhuyễn hỗn hợp trên trong 30 giây đến 1 phút. Để bánh mịn sau khi nướng, bạn có thể dùng một cái rây để lọc hỗn hợp caramen.
- Ray xong, bạn đổ hỗn hợp vào cốc đựng có chứa đường caramen, cho các cốc vào khay nướng, đổ ít nước nóng vào khay để caramen khi nướng giữ được độ mịn, không bị sôi, rỗ.
- Đặt khay vào lò nướng, chọn thời gian hẹn là 40 phút, nhiệt độ lò 160 độ C. Nếu bạn không nướng bằng lò thì sử dụng bếp để hấp, mở lửa nhỏ nhất thời gian để bánh chín cũng khoảng từ 30 - 40 phút.
- Khi caramen chín, bạn cho ra khay để nguội. Dùng một cái dao hoặc vật nhọn để tách bánh khỏi cốc đựng, sau đó úp cốc lên một chiếc đĩa và lấy bánh caramen ra rồi thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)