(ĐSPL) -Caramen vốn đã rất mềm, ngậy và thơm ngon, nhưng nếu thêm cà phê nữa thì càng tuyệt.
Nguyên liệu làm caramen cafe
Phần đường thắng:
150g đường
4 thìa cà phê nước
Phần caramen:
400ml sữa đặc
200ml sữa tươi
225ml kem tươi
1 thanh quế
2 thìa cà phê cafe hòa tan ( hoà cùng 1 thìa cà phê nước)
5 quả trứng
1 thìa sữa chua nước tinh chất vani
Cách làm caramen cafe
Đun sữa và kem tươi ở nhiệt độ trung bình, thêm vani, cafe hòa tan, thanh quế và sữa bột vào, khuấy đều.
Khi hỗn hợp sủi lăn tăn thì tắt bếp, để một lúc cho các thành phần hòa trộn vào nhau.
Đánh trứng và thêm hỗn hợp sữa cafe vào từ từ, hòa đều.
Lọc hỗn hợp để bánh caramen cafe của chúng ta được mịn, ngon và đẹp mắt hơn.
Cho đường vào chảo, đổ xâm xấp nước, bật bếp thật nhỏ. Khi đường nóng, hơi đổi màu các bạn không khoắng đường mà chỉ lắc nhẹ, khi đường có mùi thơm và có màu mật ong, hơi sền sệt là được.
Cho vài giọt chanh vào đường đã thắng. Đỗ đổ đường xuống dưới đáy cốc caramen. Đợi một lúc cho đường hơi khô lại thì đổ hỗn hợp trứng sữa ở bước 1 vào. Các bạn lưu ý phải đổ thật nhẹ nhàng để đường và sữa không bị hòa lẫn vào nhau.
Nhẹ nhàng xếp các cốc caramen vào nồi hấp cách thủy. Trong quá trình hấp thỉnh thoảng bạn nhớ lau hơi nước trên nắp vung để nước không nhỏ xuống caramen làm caramen bị rỗ. Hấp bánh từ 15-20 phút là được.
Bạn có thể thử xem caramen chín tới chưa bằng cách dùng que tăm xiên xuống tận đáy rồi rút lên. Nếu que tăm khô là được, nếu ướt thì hấp thêm lúc nữa.
Chờ caramen cafe nguội rồi bỏ vào tủ lạnh và cùng thưởng thức!
Xem thêm video:
[mecloud]HAofun0ZbR[/mecloud]