Nguyên liệu:
- Cánh gà 1 kg
- Bơ 40 g
- Tỏi 50 g
- Hành tím 10 g
- Gừng đập dập 1 củ
- Ớt 1 trái
- Nước tương 1 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Dầu hào 1 muỗng canh
- Rượu 1 muỗng canh
- Mật ong 1.5 muỗng canh
Cách làm:
- Cánh gà mua về bạn đem rửa sạch, sau đó dùng thìa đâm vào cánh gà cho dễ thấm vị khi ướp.
- Cho vào tô gà 1 củ gừng đập dập, 1 muỗng canh rượu trắng, 1 muỗng muối, cho nước sôi vào ngâm trong 10 phút để giúp làm sạch, thịt gà săn hơn và tăng mùi thơm cho món ăn.
- Lấy gà ra để ráo rồi cho vào 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành tỏi băm, 1 ít dầu ăn và trộn đều bằng tay và ướp khoảng 15 phút.
- Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh nước mắm, 1 canh dầu hào, 1,5 muỗng mật ong, 2 muỗng tương ớt, 1 muỗng dầu ăn và 2 muỗng canh nước lọc, 1/3 muỗng bột ngọt, 1/3 muỗng bột nêm trộn đều.
- Cho dầu vào chảo chờ nóng cho cánh gà vào chiên ngập dầu với lửa vừa.
- Chờ đến khi vàng đều là được. Sau đó vớt gà ra cho ráo dầu.
- Cho tỏi băm vào phi vàng đều. Cho thêm ớt băm vào xào chung, tuỳ khẩu vị có thể gia giảm lượng ớt nhé. Cho ra đĩa để riêng.
- Cho bơ vào chảo cho tan đều với lửa nhỏ, thêm vào ít tỏi còn lại. Cho nước sốt vào trộn đều cho tới khi thấy có bọt sủi lên thì cho gà vào. Đảo đều tay cho cánh gà trộn đều gia vị với lửa nhỏ.
- Sau đó, cho hành tỏi phi lúc trước vào chung đảo đều rồi tắt bếp.
Mùi thơm của tỏi phi hoà chung vị bơ beo béo thơm phức, thịt gà mềm bên trong, bên ngoài lại giòn giòn đậm vị hấp dẫn.
Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!
Thùy Dung (T/h)