Nguyên liệu:
- Thịt bò phi lê 500 gr
- Cải bẹ xanh 500 gr
- Hành tím 1 củ
- Tỏi 1 củ
- Ớt sừng 2 trái
- Ớt hiểm 3 trái
- Muối ớt xanh 2 muỗng canh
- Chanh 1 trái
- Sữa đặc 1 muỗng cà phê
- Nước tương 4 muỗng cà phê
- Dầu ăn 1 muỗng canh
- Gia vị: Hạt nêm, đường, tiêu
Cách làm:
- Cải bẹ xanh sau khi mua về bạn cắt bỏ gốc, tách từng lá, rửa sạch và để ráo.
- Thịt bò sau khi mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loãng, để ráo, cắt miếng vừa ăn và cho ra tô.
- Hành tím bóc vỏ, rửa sạch, để ráo và cắt lát mỏng. Tỏi bóc vỏ và xay nhuyễn. Ớt sừng và ớt hiểm bỏ cuống, rửa sạch, cắt nhỏ và cho vào cối xay nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho vào chảo 1 muỗng canh dầu ăn. Dầu ăn nóng thì bạn cho hành tím vào phi đến dậy mùi thơm. Khi hành đã thơm thì cho tiếp tỏi và ớt đã xay vào, đảo đều cho các nguyên liệu hòa quyện. Thêm 4 muỗng cà phê nước tương, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, đun lửa nhỏ và đảo đều khoảng 2 - 3 phút cho phần nước sốt trên thấm các gia vị rồi tắt bếp, để nguội.
- Khi sốt ướp đã nguội thì lấy tô đựng thịt bò ra, cho hết sốt ướp vào và trộn đều, để khoảng 1 - 2 tiếng cho thịt bò thấm gia vị.
- Làm nóng khay nướng, cho thịt bò đã ướp lên, trở đều tay cho các mặt của thịt bò được chín đều, dậy mùi thơm thì trình bày ra dĩa, bạn có thể rắc thêm 1 ít tiêu cho món ăn thêm hấp dẫn.
- Pha nước chấm thịt bò với 2 muỗng canh muối ớt xanh, 1 muỗng cà phê sữa đặc và nước cốt 1 quả chanh rồi trộn đều.
- Dùng cải xanh cuốn thịt bò đã nướng, chấm cùng 1 ít nước chấm là có thể thưởng thức ngay.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)