Nguyên liệu:
- Bắp 300 gr
- Tép khô 50 gr
- Hành lá 60 gr
- Bơ lạt 1 muỗng canh
- Dầu ăn 2 muỗng canh
- Nước mắm 1 muỗng canh
- Muối, đường
Cách làm:
- Bóc vỏ, nhặt sạch râu bắp rồi tiến hành tách bắp rời từng hạt, sau đó rửa với nước rồi để ráo. Kế đến, các bạn cho phần hạt bắp vào luộc sơ với một ít muối trong khoảng 3 - 5 phút, nhớ để lửa vừa. Khi nước sôi trở lại thì vớt bắp ra, xả sơ lại với nước rồi để ráo.
- Hành lá rửa sạch, phần đầu hành trắng cắt nhỏ, phần lá hành các bạn cắt khúc, để riêng.
- Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào đun nóng, sau đó cho phần đầu hành lá vào phi thơm rồi trút phần bắp đã luộc vào và đảo sơ khoảng 1 phút cho bắp đều dầu.
- Thêm vào chảo 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm sau đó đảo thật đều cho các gia vị thấm vào bắp. Tiếp theo, trút phần tép khô và 1 muỗng canh bơ lạt vào và đảo thật đều trong khoảng 1 - 2 phút.
- Cuối cùng, cho phần hành lá cắt nhỏ vào rồi trộn thật đều, nêm nếm lại cho vừa ăn là hoàn thành.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)