Nguyên liệu:
- 4 lòng trắng trứng
- 1 nhúm nhỏ muối
- 1/2 thìa cà phê bột tartar
- 50gr đường
- 5gr bơ nhạt
- 25gr dầu ăn
- 35gr sữa tươi không đường
- 4 lòng đỏ trứng gà
- 20gr bột mỳ đa dụng
- 20gr bột ngô
- 1/2 thìa cà phê vanilla
- 200ml kem tươi socola
- 100ml kem tươi
Cách làm:
- Làm tan chảy bơ bằng lò vi sóng hoặc đun cách thủy rồi cho đường, sữa, dầu ăn vào quấy tan.
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Cho một chút muối vào lòng trắng trứng đánh tan trong vòng 8 giây rồi cho bột tarta vào, đánh đến khi thành hỗn hợp mịn như bọt xà phòng thì cho đường xay vào khuấy đều. Đánh thêm 10 phút ở tốc độ trung bình đến khi lòng trắng trứng đặc lại và tạo thành chóp là được.
- Cho hỗn hợp lòng đỏ và bơ vào tô lòng trắng trứng rồi khuấy đều. Tiếp theo, từ từ rây bột vào khuấy đều xung quanh thành tô theo một chiều.
- Khởi động lò nướng nhiệt độ 175 độ C trong vòng 10 phút. Cho giấy nến và đổ bột vào khuôn rồi vỗ nhẹ vào thành khuôn cho bọt khí tan để bánh nở đều. Nướng bánh trong vòng 25 phút ở nhiệt độ 170 độ C.
- Sau khi bánh chín, lấy bánh ra khỏi lò và để nguội bánh trong 5 phút rồi cuộn bánh lại trong một chiếc khăn để định hình bánh trong khoảng 30 phút.
- Đánh kem tươi lên. Phủ kem lên bánh rồi cuộn lại. Tiếp theo bạn đánh kem tươi socola rồi phủ lên bánh. Sử dụng dĩa để vẽ các đường vân trên bánh sao cho giống một khúc cây rồi trang trí thêm tùy ý thích.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi (T/h)