+Aa-
    Zalo

    Cách làm bánh khoai tây mật ong thơm ngon khó cưỡng

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Bánh khoai tây mềm mịn, bùi vị, quyện cùng sốt mật ong ngọt thanh vừa thơm ngon, dễ ăn lại tốt cho sức khỏe.

    Nguyên liệu:

    - Khoai tây lớn 3 củ

    - Tinh bột khoai tây 6 muỗng canh

    - Mật ong 5 muỗng canh

    - Muối 1/4 muỗng canh

    - Đường 2 muỗng canh

    - Dầu ăn 1 ít

    - Hạnh nhân 1 ít (cắt lát)

    Cách làm:

    - Khoai tây bào vỏ, cắt nhỏ rồi hấp chín. Sau đó, cho khoai tây vào tô cùng 1/4 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường rồi tán nhuyễn.

    banh khoai tay mat ong 1

    - Cho vào tô khoai 6 muỗng canh tinh bột khoai tây rồi trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện.

    banh khoai tay mat ong 2

    - Lấy 1 ít bột bánh vê tròn rồi dùng tay ép hơi dẹt. Làm tương tự đến khi hết số bột còn lại.

    banh khoai tay mat ong 3

    - Bắc chảo lên bếp cùng một ít dầu ăn, khi dầu nóng, cho bánh vào chiên trên lửa vừa đến khi 2 mặt có màu vàng nâu.

    banh khoai tay mat ong 4

    - Khi 2 mặt bánh vàng, cho thêm 5 muỗng canh mật ong, 1 ít hạnh nhân cắt lát rồi tắt bếp, lật đều 2 mặt cho hòa quyện với nước sốt là hoàn tất.

    banh khoai tay mat ong 5

    - Bánh khoai tây mềm mịn, bùi vị, quyện cùng sốt mật ong ngọt thanh vừa thơm ngon, dễ ăn lại tốt cho sức khỏe.

    banh khoai tay mat ong 6

    Chúc bạn thành công!

    Linh Chi (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-banh-khoai-tay-mat-ong-thom-ngon-kho-cuong-a541392.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan