+Aa-
    Zalo

    Cách làm bánh giò bằng bột gạo chuẩn vị nhất, ăn là mê liền

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Bạn yêu thích vị ngon của món bánh giò nhưng chưa biết cách làm sao cho ngon và chuẩn vị nhất.

    (ĐSPL) - Bạn yêu thích vị ngon của món bánh giò nhưng chưa biết cách làm sao cho ngon và chuẩn vị nhất.

    Với cách làm bánh giò bằng bột gạo dưới đây, dù không quá khéo tay nhưng bạn vẫn sẽ có một thành phẩm ngon hết ý. Cùng với đó, một cách làm bánh giò khác đó là cách làm bánh giò nhân thịtthơm ngon cho bữa sáng được chia sẻ trước đó, bạn nên học ngay để làm những món ăn ngon cho mình và gia đình nhé.

    CÁCH LÀM BÁNH GIÒ BẰNG BỘT GẠO

    Nguyên liệu để làm món bánh giò:

     Làm vỏ bánh:

    - 400 gam bột gạo tẻ

    - 100 gam bột năng

    - 2 lít nước hầm xương + 200 ml nước lọc để riêng

    - 2-3 thìa café bột canh

    - 2 muỗng canh dầu ăn

    Làm nhân bánh:

    - 500 gam thịt nạc dăm xay

    - 200 gam hành khô, bóc vỏ, băm nhỏ

    - 100 gam mộc nhĩ, nấm hương khô

    - 3 thìa cafe bột canh + 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa cafe tiêu + 1 xíu đường

    - Ngoài ra, bạn cần chuẩn bị thêm lá chuối và nồi hấp.

    Cách làm bánh giò bằng bột gạo với 6 bước đơn giản dành cho bạn:

    Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương bạn đêm ngâm nước cho nở mềm. Sau đó, đem cắt bỏ phần gốc cứng và rửa sạch, băm nhỏ.

    Bước 2: Cho nấm hương + mộc nhĩ + hành khô + thịt nạc xay + các gia vị chuẩn bị cho phần nhân bánh vào tô. Trộn đều tất cả lên

    Viên phần nhân thành từng viên tròn, cỡ bằng quả quýt nhỏ rồi đem hấp chín.

    Cách làm bánh giò bằng bột gạo chuẩn vị nhất, ăn là mê liền

    Bước 3: Với nước hầm xương, đem lọc bỏ xương và cặn. Có thể thêm phần nước lọc (200 ml đã chuẩn bị) vào cho đủ 2 lít nước.

    Nêm thêm 1 xíu bột canh để món canh vừa vặn hương vị. Nên nhớ là bạn cần nếm sao cho nhạt hơn nước canh ăn bình thường một chút. Sau đó, bạn thêm dầu ăn rồi khuấy đều.

    Cho bột gạo + bột năng vào nồi nước hầm. Ngâm chừng ít nhất 1h cho bột nở. Nếu có thời gian, bạn nên ngâm 4h trước khi mang làm bánh.

    Bước 4: Bắc nồi bột lên bếp và đun với lửa vừa. Sau thời gian ngâm, phần bột gạo đã lắng xuống đáy, vì thế, để bột không dính vào đáy nồi. Bạn cần dùng muỗng gỗ để khuấy qua.

    Đến khi thấy hỗn hợp bột sôi lục bục và bắt đầu đặc lại, bạn tắt bếp. Nếu phần bột đặc quá, bạn nhớ thêm vào 1 chút nước lọc.

    Cách làm bánh giò bằng bột gạo đúng vị nhất

    Để hỗn hợp được mịn, nhuyễn, bạn dùng máy đánh trứng có lắp móc xoắn để đánh bột. Nếu không có máy đánh trứng, bạn dùng đũa cả để khuấy đến khi bột mượt, không đóng cục là được nhé. Bột đạt là phần bột có màu trắng đục, không vón cục hay lỗ chỗ.

    Bước 5: Gói bánh

    Lá chuối bạn đem rửa sạch, để ráo. Nếu dùng là chuối tươi thì đem chúng trụng qua nước sôi cho mềm, còn nếu dùng lá chuối héo thì lấy khăn ẩm lâu lại là được.

    Bạn nên dùng lá chuối héo hơn bởi chúng khá dễ gói và không dễ làm lá bị rách.

    Quy trình gói:

    Bạn xếp 2 lớp lá chuối, lớp ngoài để phần mặt xanh của lá xuống dưới, lớp bên trong để phần mặt xanh của lá chuối lên trên.

    Như vậy khi gói xong, bánh sẽ có màu xanh lá chuối đẹp mắt. Nếu có khuôn gói, phần gói bánh này khá nhẹ nhàng.

    Gói bánh với lá chuối

    Cuộn lá chuối thành hình tam giác, xúc 1 thìa bột đổ vào phễu lá rồi cho phần nhân bánh vào. Xúc 1 thìa bột nữa đổ lên trên, dàn đều phần bột này lấp kín nhân bánh. Gói kín bánh bằng cách gập lá từ bốn phía.

    Gói kín bột bánh bằng cách gấp lá từ 4 phía

    Dùng lạt buộc chặt bánh. Thực hiện tương tự với phần nguyên liệu còn lại.

    Dùng lạt buộc bánh 

    Bước 6: Hấp chín bánh

    Cho bánh giò vào nồi hấp và hấp chín, thời gian cho bước này chừng 20 phút. Bạn nên nhớ là mình cần đun sôi nước trong nồi hấp rồi mới cho bánh vào. Bánh giò chín là bạn cho bánh ra ngoài và thưởng thức.

    Bạn thấy đấy, cách làm bánh giò nóng bằng bột gạo không hề khó một chút nào cả. Chỉ với một loáng thời gian là bạn đã có ngay bữa sáng nóng hổi cho cả nhà. Bạn có thể thưởng thức bánh nóng kèm với một chút tương ớt, hạt tiêu và chả giò nữa nhé.

    Bánh giò chín là bạn cho bánh ra ngoài và thưởng thức

    Bên cạnh đó, bánh giò còn là thức quà ngon buổi xế chiều. Trong quá trình chuẩn bị nguyên liệu, bạn có thể làm dư bánh giò một ít, để chúng trong ngăn mát tủ lạnh. Như vậy bạn có thể dùng bánh giò 2-3 ngày mà vẫn giữ được hương thơm ngon, mà khi ăn bạn chỉ cần hâm nóng lại vài phút. Chúc các bạn thực hiện thành công với cách làm bánh giò bằng bột gạo được giới thiệu hôm nay. Tết sắp đến gần rồi, bạn cùng chúng tôi học cách làm mứt dừa hương cà phêthơm ngon đúng điệu đón xuân nhé!

    Trần Quý (tổng hợp)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-lam-banh-gio-bang-bot-gao-chuan-vi-nhat-an-la-me-lien-a175959.html
    Sự kiện: Món ngon dễ làm
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan