Bắt đầu vào tiết hè nóng bức, hãy cùng chúng tôi làm những chiếc bánh cupcake phô mai hương táo mát lạnh mà không cần lò nướng bánh nhé.
Những chiếc bánh cupcake nhỏ xinh rất được ưa chuộng tại những buổi tiệc đứng, buffet hay picnic ngoài trời.
Tuy nhiên những chiếc bánh cupcake thường đòi hỏi phải có lò nướng mà không phải gia đình nào cũng có. Điều này khiến nhiều người ít làm loại ở nhà, thích thì ra hàng mua vài chiếc về ăn.
Hôm nay chúng ta sẽ cùng làm bánh cupcake đơn giản nhất tại nhà với công thức mới nhất được nhiều bà mẹ ưa chuộng bằng những nguyên liệu an toàn nhất. Thời gian để hoàn thành món này vào khoảng 1,5 giờ.
Nguyên liệu làm bánh cupcake phô mai hương táo
125g kem phô mai
120g vụn bánh quy giã nhỏ
120ml kem tươi (whipping cream)
70ml vitamin C1000 hương táo
50g đường
8g bột gelatin (hoặc 3-4 tấm gelatin lá)
Sốt caramel và một vài quả óc chó để trang trí
Cách làm bánh cupcake phô mai hương táo
Ngâm các tấm gelatin trong nước lạnh cho đến khi chúng mềm ra.
Cho chúng vào hấp sôi cho gelatin tan chảy ra rồi để qua một bên.
Đổ kem tươi ra bát và dùng máy đánh cho bông cứng lại.
Dùng máy đánh trứng đánh kem phô mai cùng đường cho đến khi kem mềm ra.
Đổ nước gelatin cùng vitamin C hương táo vào đánh cùng.
Sau đó cho kem tươi đã đánh bông vào cùng và trộn đều. Đổ tất cả vào túi bắt kem.
Lấy 1 chiếc ly đế. Đầu tiên bạn rắc một lớp vụn bánh bích quy sau đó phun một lớp kem pho mát. Lại thêm một lớp bánh bích quy nữa rồi 1 lớp kem trên cùng.
Cho cốc bánh vào tủ lạnh để ít nhất 1 giờ cho đến khi lớp kem đông đặc chặt lại.
Khi ăn lấy ra rắc quả óc chó lên trên.
Rưới thêm sốt caramel.
Vậy là bạn đã những ly cupcake phô mai hương táo để sẵn sàng ăn và mời người thân, bạn bè.
Chú ý: Bạn có thể thay thế vitamin C hương táo bằng các loại hương vị khác như chanh, cam hoặc thay thế quả óc chó bằng hạt khô, nước sốt caramel thành vị khác như dâu tây, sô cô la tùy thích.
Theo daydaycook