Nguyên liệu làm vỏ bánh cam lúc lắc
Bột nếp: 200 gr
Bột gạo: 30 gr
Đường kính trắng: 70 gr
Khoai lang: 100 gr
Vừng trắng: 50 gr
Nước nóng: 200 gr
Nguyên liệu làm nhân bánh cam lúc lắc
Đường kính trắng: 90 gr
Đậu xanh và vỏ: 150 gr
Vani: 5 ml
Dầu ăn: 1 lít
Hướng dẫn làm bánh cam lúc lắc
Làm nhân bánh cam lúc lắc
Trước hết vo sạch đậu xanh nấu chín, đợi khi nguội vớt ra giã nhuyễn.
Thêm đường trắng vào trong đậu xanh vừa giã, đun nhỏ lửa trên bếp đến khi đậu xanh khô và kết dính thành khối mịn, thì cho vani vào đảo đều.
Đợi khi hỗn hợp trên nguội, các bạn vo tròn thành 15 phần rồi để trong tủ lạnh.
Làm vỏ bánh cam
Khoai lang luộc chín, giã mịn
Trộn khoai lang với bột gạo, bột nếp cùng nước nóng và trộn đều cho tới khi dẻo mịn.
Tiếp tục chia phần bột trên thành 15 phần và vo tròn, làm dẹt và cho nhân đậu xanh vào giữa sau đó túm lại, vo tròn. Tiếp theo các bạn lăn qua mè để khoảng 1-2 tiếng sau rán với lửa nhỏ.
Lót giấy thấm dầu xuống đáy rổ rồi vớt bánh ra, đợi khi bánh thấm hết dầu các bạn xếp ra đĩa và bắt đầu thưởng thức.
Yêu cầu: Bánh cam có màu vàng rộm đẹp mắt, tròn căng, lớp vừng bao phủ đều trên bề mặt. Cầm bánh lắc sẽ cảm thấy được nhân bánh lăn tròn bên trong. Khi ăn lớp bỏ bên ngoài mỏng, giòn tan, thơm mùi vừng.
Vậy là bạn đã làm xong đĩa bánh cam. Chúc các bạn ngon miệng!
MINH MINH (Tổng hợp)
Xem thêm video:
[mecloud]ztHoqvlPKz[/mecloud]