+Aa-
    Zalo

    Cách chế biến trứng cút lộn xào me thơm ngon đơn giản nhất

    • DSPL

    (ĐS&PL) - (ĐSPL) - Trong những ngày mát trời bạn có thể trổ tài đầu bếp của mình với món điểm tâm trứng cút lộn xào me thơm ngon chhỉ với 20 - 30 phút.

    (ĐSPL) - Trong những ngày mát trời bạn có thể trổ tài đầu bếp của mình với món điểm tâm trứng cút lộn xào me thơm ngon. Chỉ với 20 - 30 phút bạn đã có thể chứng minh được tay nghề "dao thớt" của mình với nhiều người. Dưới đây là 2 cách chế biến món trứng cút lộn xào me đậm đà nhất. 

    Cách 1:

    Nguyên liệu:

    Trứng cút lộn: 10-20 quả

    – Rau răm: 50g

    – Hành khô, tỏi: 1 củ

    – Ớt: 3 quả

    – Me chín: 50g

    – Lạc rang sẵn: 50g

    – Bột chiên giòn: 30g

    – Chanh: 1 trái

    – Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, đường, dầu ăn, tiêu, ớt bột.

    Trứng cút lộn xào me thơm ngon, không khó làm.

    Cách làm:

    Sơ chế nguyên liệu:

    – Trứng cút lộn luộc chín khoảng 20 phút (cho thêm một chút muối giúp trứng thêm đậm đà) ngâm sơ qua nước lạnh, bóc vỏ sao cho trứng vẫn còn nguyên quả.

    – Rau răm rửa sạch, 1 nửa thái nhỏ, 1 nửa giữ nguyên.

    – Hành khô bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái miếng chiên vàng thơm với dầu.

    – Lạc rang làm sạch võ, giã nhỏ.

    – Me chín ngâm với nước sôi. lọc bã lấy nước cốt.

    – Ớt bỏ hạt, thái lát dọc.

    Thực hiện:

    – Lăn trứng cút lộn qua bột chiên giòn (Như vậy trứng khi ăn sẽ giòn và săn lại hơn)

    Nguyên liệu đầy đủ.

    – Phi thơm hành khô với tỏi băm, ớt bột để món ăn thêm phần đẹp mắt.

    – Cho nước cốt me vào nêm nếm gia vị 1 thìa hạt nêm, 1 thìa bột ngọt, 1/2 thìa mắm, 1/2 thìa đường, ớt thái lát. (Bạn có thể gia giảm gia vị cho hợp với khẩu vị của gia đình nha).


    – Khi nước cốt me sôi bạn cho trứng cút lộn vào đảo nhẹ lửa nhỏ sao cho phần sốt bám bao quanh lấy trứng.

    – Cuối cùng bạn rắc rau răm cùng tiêu lên trên tắt bếp là món ăn đã hoàn thành.


    Yêu cầu thành phẩm:

    – Trứng cút lộn phải giữ nguyên trong quá trình chế biến, phần sốt me sền sệt bao quanh.

    – Trứng khi ăn phải có vị chua chua ngọt ngọt của me, vị thơm ngậy của trứng, đặc biệt là mùi rau răm kết hợp với sốt me tạo ra hương vị đặc trưng khó quên khi thưởng thức.

    Cách 2:

    Nguyên liệu:

    10 – 30 trứng cút lộn (1 lần ăn 10 trứng mới thích)

    1 cục me vắt

    Rau răm

    Đậu phộng giã nhuyễn

    Bột chiên giòn

    Muối, đường, hạt nêm, nước mắm

    Tỏi xay, hành tím xay, ớt.


    Thực hiện:

    Trứng cút lộn rửa sạch, cho vào nồi luộc chín. Khi trứng chín để nguội, bóc vỏ, bóc vỏ cho khéo, không làm trứng bị bể. Me vắt cho vào nồi với một chút nước, nấu chín cho me mềm ra, giã me lọc lấy nước cốt me.

    Rau răm, ớt rửa sạch, để ráo.

    Trứng cút lộn sau khi bóc vỏ, lăn qua một lớp bột chiên giòn mỏng, chiên sơ qua tạo độ giòn cho trứng khi ăn

    Phi cho hành tỏi vàng thơm, xào chung với nước cốt me, cho một chút muối, đường, hạt nêm, nước mắm vào, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó cho trứng cút lộn đã chiên sơ vào, đểu lửa riu riu cho trứng ngấm đều, nước me sệt lại là xong, có thể dùng được.

    Khi ăn múc trứng, nước me cho vào chén, ăn chung với rau răm và đậu phộng giã nhuyễn. Nếu pạn ăn cay có thể thêm một ít ớt xắt.

    Yêu cầu thành phẩm:

    Trứng cút và nước me có vị chua ngọt, vừa miệng khi ăn.

    Ăn kèm với rau răm, đậu phộng giã nhuyễn, hoặc có thể thêm hành phi sẽ ngon hơn.

    Mỗi lần ăn 1 trứng nhỏ tạo cảm giác ngon miệng, không gây sợ, đối với những bạn không thể ăn trứng vịt lộn được thì sao không thử ăn món trứng cút lộn này.

    Chúc các bạn thành công nha!

    MỸ AN (Tổng hợp)

    Xem thêm video:

    [mecloud]JXOqitazWb[/mecloud]

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cach-che-bien-trung-cut-lon-xao-me-thom-ngon-don-gian-nhat-a104150.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.