(ĐSPL) - Thịt bò sốt vang thơm mùi bò, ngậy mùi hương liệu là món ăn được nhiều người yêu thích. Chế biến món thịt bò sốt vang chuẩn vị miền Bắc rất đơn giản. Cùng tham khảo hướng dẫn dưới đây.
Thực đơn cho 4 người ăn
Nguyên liệu nấu thịt bò sốt vang:
Thịt bò: 1/2 kg (chọn lẫn thịt gân sẽ ngon hơn khi chế biến món sốt vang)
Cà rốt: 1 củ
Khoai tây: 4 củ
Cà chua: 2 quả nhỏ
Hành tây: 1 củ
Gừng, tỏi: một ít
Tương cà chua
Rượu vang đỏ: 1 chén nhỏ
Gia vị: Muối, bột nêm, hạt tiêu, 1 gói bột ngũ vị hương.
Cách nấu thịt bò sốt vang:
Sơ chế nguyên liệu:
Trước tiên bạn cần rửa qua thịt bò, nhớ là chỉ rửa qua không rửa quá lâu mất chất, sau đó thái miếng con chì vừa ăn. Tránh thái mỏng sẽ làm hỏng món ăn.
Làm sạch gừng, tỏi rồi đập dập, tỏi đem băm nhỏ
Cà rốt, khoai tây nạo vỏ, rửa sạch, bổ miếng vuông vừa ăn.
Hành tây bóc vỏ, bổ theo chiều dọc (bạn có thể ngâm qua hành tây với nước muối để tránh cay mắt)
Cà chua rửa sạch, thái múi cau.
Ướp thịt bò:
Quy trình ướp thịt bò như sau:
Bạn trộn đều gừng băm, 3 thìa nhỏ nước mắm, đường 1/2 thìa nhỏ, 1 ít ngũ vị hương, 1 chén nhỏ rượu vang đỏ, 1 thìa nhỏ tương cà chua trộn đều với thịt bò, sau đó xóc đều lên rồi ngâm đó 15 - 20 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Cách nấu:
Bước 1: Bạn cho dầu ăn vào chảo sạch, dầu ăn chỉ cần láng mặt chảo là đủ, đợi dầu nóng, cho cà chua vào đảo nát, sau đó cho thịt bò vào xào cùng, thêm 2 bát con nước hầm cho thịt bò chín.
Bước 2: Đợi nước sôi khoảng 15 - 20 phút sau thì bạn thả khoai tây (khoai tây thả vào trước để tránh nát cà rốt, hành tây), cà rốt, hành tây vào hầm cùng. Bạn hầm như vậy đến khi thấy phần nước sền sệt lại thì tắt bếp.
[poll3]498[/poll3]
Chúc các bạn thành công với cách hướng dẫn chế biến thịt bò sốt vang bên trên!
Tổng hợp