+Aa-
  Zalo

  Các tướng lĩnh hàng đầu của Ukraine đến tiền tuyến, nhận định "tình hình phức tạp"

  (ĐS&PL) - Tư lệnh quân đội Oleksandr Syrskyi và Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umerov của Ukraine đã đến thăm các sở chỉ huy gần tiền tuyến để phân tích tình hình và tăng cường phòng thủ.

  Theo Hãng thông tấn Ukrinform (Ukraine), ngày 25/2, Tổng tư lệnh quân đội Ukraine (AFU) Oleksandr Syrskyi và Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov đã đến thăm các cơ sở chỉ huy tiên tiến của các đơn vị quân đội trong khu vực chiến sự.

  "Cùng với Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Ukraine Rustem Umerov, chúng tôi đã đến thăm các cơ sở chỉ huy tiên tiến của các đơn vị quân đội và đơn vị khác trong khu vực chiến sự.

  Chúng tôi đã lắng nghe ý kiến của các chỉ huy về tình hình trong khu vực. Tình hình hiện phức tạp ở nhiều hướng, cần phải kiểm soát liên tục.

  Đối phương thường xuyên tấn công vào các vị trí của quân đội chúng ta”, ông Syrskyi viết trên trang Facebook.

  cac tuong linh hang dau cua ukraine den tien tuyen nhan dinh tinh hinh phuc tap
  Tổng tư lệnh Các lực lượng vũ trang Ukraine Oleksandr Syrskyi (phải) và Bộ trưởng Quốc phòng Rustem Umierov (giữa).

  Hai quan chức quân sự hàng đầu Ukraine cẩn thận phân tích tình hình và thảo luận các bước đi trong tương lai. Đặc biệt, cả hai ông đều quan tâm đến tiềm năng phòng thủ cơ động của quân đội Ukraine.

  Ông ấy (Bộ trưởng Umerov) nhấn mạnh tầm quan trọng trong việc phối hợp và tương tác hoạt động một cách phù hợp của lực lượng phòng vệ nhằm bảo vệ tính mạng các quân nhân của chúng tôi”, ông Syrskyi cho biết.

  Tổng tư lệnh Syrskyi và Bộ trưởng Umerov đã trò chuyện với chỉ huy của một số lữ đoàn, tiểu đoàn về tình hình thực địa.

  Tôi đã ngay lập tức quyết định nâng cao khả năng chiến đấu, nâng cao tính ổn định và khả năng chỉ huy. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng các chiến sĩ của chúng ta vẫn dũng cảm giữ vững hàng phòng tuyến và vị trí của mình trên chiến trường”, ông Syrskyi nhấn mạnh.

  Tổng tư lệnh AFU cũng gửi lời cảm ơn đến chỉ huy của các lữ đoàn, các đơn vị vì đã luôn hành động quyết đoán, sáng suốt.

  Cùng ngày, Không quân Ukraine tuyên bố quân đội nước này đã loại bỏ 16 trong số 18 máy bay không người lái do Nga phóng trong đêm 24 - 25/2.

  Các máy bay không người lái xuất phát từ Primorsko-Akhtarsk (Nga) và Mũi Chauda (Crimea). 16 chiếc bị bắn hạ ở các Kiev, Poltava, Khmelnytskyi, Mykolaiv, Kirovohrad, Dnipropetrovsk, Zaporizhzhia và Kherson.

  Phương Linh(T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/cac-tuong-linh-hang-dau-cua-ukraine-den-tien-tuyen-nhan-dinh-tinh-hinh-phuc-tap-a611850.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan