Nguyên liêu:
- 500gr thịt trâu
- 5 cây sả
- 3 trái ớt
- 2 củ tỏi
- Gia vị: Dầu ăn, dầu hào, tiêu, hạt nêm, bột canh, bột ngọt
- Dụng cụ: Chảo, dao, thớt, đũa, tô, đĩa
Cách làm:
- Thịt trâu khi mua về bạn rửa sạch rồi cắt thịt thành những miếng to và mỏng.
- Sả bạn bóc lớp vỏ bên ngoài rồi rửa sạch, bạn sử dụng phần gốc băm nhỏ, còn phần ngọn cắt thành khúc dài rồi đập dập. Tỏi bạn bóc vỏ rồi băm nhỏ. Ớt bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ.
- Bạn cho thịt trâu vào một cái tô rồi ướp gia vị bao gồm 2 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh tỏi băm, sả băm, ớt đã cắt nhỏ, 1/2 muỗng canh tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh bột canh, 1/2 muỗng canh bột ngọt. Dùng đũa trộn đều để gia vị thấm vào thịt và ướp trong 15 phút.
- Bạn cho 100ml dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng bạn cho phần sả đã đập dập vào xào vàng thơm.
- Tiếp tục, vẫn chiếc chảo đó, bạn cho phần tỏi băm còn lại vào phi thơm rồi bạn cho thịt trâu đã ướp vào xào ở mức lửa lớn, liên tục đảo đều tay trong 3 phút rồi tắt bếp.
- Cuối cùng, bạn gắp những khúc sả ra đĩa rồi cho hành lá cắt nhỏ và ớt cắt lát vào chảo.
Chúc bạn thành công!
Linh Chi(T/h)