+Aa-
    Zalo

    Cá rô phi làm theo cách này ngon miễn bàn

    (ĐS&PL) - Chả cá rô phi là một món ăn được nhiều người ưa thích bởi hương vị dai ngon của nó. Hôm nay, bật mí cho hội chị em cách làm chả cá rô phi vàng ươm ngọt thanh đổi vị cho bữa cơm nhà.

    Nguyên liệu:

    - Cá rô phi 2 kg 

    - Mỡ heo 300 gr 

    - Tôm tươi 300 gr 

    - Thìa là 100 gr 

    - Ớt 2 trái 

    - Hành tím 3 củ 

    - Nước mắm 2 muỗng cà phê 

    - Dấm 1 ít 

    - Dầu ăn 3 muỗng cà phê 

    - Gia vị thông dụng 1 ít(bột ngọt/ đường/ hạt nêm/ tiêu xay)

    Cách làm:

    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban1

    - Với 2kg cá rô phi sau khi mua về, bạn lọc sạch da cá, lấy phần thịt, sau đó rửa sạch và ngâm thịt cá trong nước lạnh pha chút dấm để khử tanh khoảng 5 phút rồi vớt ra, để ráo.

    - Lấy 1 cái khăn khô hoặc giấy ăn thấm khô thịt cá. Sau đó bạn cắt cá thành hạt lựu để dễ xay.

    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban21
    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban3

    - Tiếp theo, 300gr mỡ heo, bạn rửa sạch với nước muối sau đó rửa lại với nước sạch và để ráo. Cắt hạt lựu rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 3 - 4 tiếng nhé!

    - Kế đó, 300gr tôm tươi bạn lột bỏ vỏ và đuôi, rút bỏ chỉ tôm rồi đem rửa sạch và để thật ráo nước.

    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban4
    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban5

    - Với 3 củ hành tím, bạn lột vỏ và băm nhỏ. Còn 2 trái ớt bạn nhặt bỏ cuống, tách bỏ hạt rồi băm nhuyễn.

    - Cuối cùng, 100gr thìa là bạn rửa sạch rồi cắt nhỏ lấy phần lá, bỏ phần cọng cứng đi.

    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban6
    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban7

    - Cho cá, tôm vào hộp đựng thực phẩm. Thêm vào đó phần hành tím băm nhỏ cùng 1 ít gia vị, mỗi loại 2 muỗng cà phê gồm: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, tiêu hạt, đường, dầu ăn. Sau đó trộn thật đều. Đậy nắp kín và cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 3 - 4 tiếng đồng hồ.

    - Sau đó, bạn lấy mỡ trong tủ lạnh vào hỗn hợp cá, tôm, trộn đều rồi cho từng ít vào máy xay thịt để xay nhuyễn.

    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban9
    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban10

    - Khi xay, với mỗi lần xay từ 30 giây - 1 phút lại nhả máy nghỉ khoảng 15 - 20 giây, sau đó xay tiếp. Xay khoảng 4 - 5 lần đến khi hỗn hợp cá mềm mịn như giò sống là được.

    - Xay xong phần nào, bạn cho ra tô và cho lại vào ngăn mát tủ lạnh để giữ lạnh rồi tiếp tục xay các phần còn lại cho đến khi hết nguyên liệu nhé. Sau khi xay xong hết, bạn cho thìa là đã cắt và ớt đã băm vào trộn đều.

    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban12
    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban13

    - Bật bếp, bạn chuẩn bị một nồi hấp, thoa 1 lớp mỏng dầu ăn lên xửng hấp, bạn nặn từng viên chả cá với kích thước và hình dạng tùy sở thích, có thể sử dụng nhánh sả để bọc chả cá xung quanh, sau đó cho vào xửng hấp.

    - Khi nước trong nồi sôi thì đặt xửng hấp vào đậy nắp lại, hấp khoảng 10 - 15 phút đến khi chả chín, mềm là được.

    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban14
    ca ro phi lam theo cach nay ngon mien ban15

    Vậy là món chả cá rô phi đã hoàn thành. Chả có vị ngọt thơm, giòn dai tươi ngon của cá mà không bị khô bở, kết hợp với vị thanh ngọt của tôm và béo béo của mỡ heo, các gia vị thấm đều giúp món ăn thêm đậm đà.

    Với món chả cá, bạn có thể rán lên và dùng để ăn vặt, ăn với cơm, làm món bún đều rất ngon miệng, đảm bảo cho bạn những món ăn hấp dẫn.

    Mẹo hay

    Ngoài muối thì bạn cũng có thể sử dụng chanh, giấm, nước vo gạo hoặc rượu trắng để khử sạch mùi tanh của cá nhé.

    Chúc bạn thành công với món ngon mỗi ngày!

    Thùy Dung (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/ca-ro-phi-lam-theo-cach-nay-ngon-mien-ban-a603422.html
    Sự kiện: Đời sống 24h
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan