Sau 6 tiếng đun với lửa nhỏ, nước dừa sẽ cạn, ngấm vào cá, xương mềm rục ăn với cơm nóng ngon vô cùng.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Cá nục: 10 con nhỏ, dài
- Thịt ba chỉ nhiều mỡ: 100 gram
- 1 quả dừa lấy nước
- Cà chua, tỏi băm, hành tím băm, đầu hành lá băm, hành lá mỗi thứ 1 ít
- Gia vị: Hạt nêm, đường, bột ngọt, nước tương
Cách làm cá nục kho dừa cực ngon
- Bước 1: Cá nục sơ chế sạch, khử tanh bằng dấm và rượu trắng, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, thái con chì.
- Bước 2: Ướp cá với hành tím, đầu hành, bột ngọt, đường, nước tương, trộn đều ướp trong 15p, cho cá khi hầm sẽ thơm lâu hơn.
- Bước 3: Phi thơm tỏi, cho cà chua cắt hạt lựu vào đảo cho mềm, cho tiếp nước, và gia vị vào xào sệt lại thành hỗn hợp.
- Bước 4: Xếp cá nục đều vào nồi, cho sốt cà vừa nấu, thịt ba chỉ trên cùng, cho nước dừa ngập nồi.
- Bước 5: Bắt lên bếp lửa vừa cho hỗn hợp sôi lại canh vớt bọt, rồi đun lửa thật nhỏ trong khoảng 4-6 tiếng. Cá cạn nước tắt bếp, cho hành lá lên trên cùng thêm tiêu.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)