Với món cá kho bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau đảm bảo không còn mùi tanh, thơm ngon, mềm ngọt, ai ăn cũng phải chạy đến xin công thức.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 500g cá tùy loại
- 1 củ gừng
- 1 nhánh sả
- Vài củ hành tím, vài nhánh hành lá, ớt trái
- Gia vị: Dầu ăn, muối, nước mắm, tiêu, đường, dầu hào
Sơ chế nguyên liệu:
- Cá làm sạch, lấy hết máu dư còn dính ở xương sống. Sau đấy, bạn cho vào chậu chút muối, gừng đập dập, hành lá và hạt tiêu rồi trộn đều.
- Tiếp đến, chà xát hỗn hợp trên lên khắp mình cá, từ trong ra ngoài rồi mang đi rửa sạch, để ráo nước.
- Phần hành lá, gừng còn lại bạn xắt nhỏ, ớt xắt lát.
Cách kho cá không tanh
- Bước 1: Đặt chảo lên bếp, sau đấy cho dầu vào. Chờ đến khi dầu sôi thì cho cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đấy vớt ra, để ráo dầu.
- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho chút dầu và đường vào thắng nước hàng. Khi có được nước hàng màu nâu cánh gián thì thêm gừng, hành lá xắt nhỏ, chút nước mắm, muối vào.
- Bước 3: Chờ đến khi hỗn hợp này sôi lên thì cho cá vào kho với lửa vừa. Sau 5 phút bạn thêm vào nồi cá chút nước sôi, tiếp tục nấu đến khi thịt cá săn lại.
- Bước 4: Khi cá gần sệt, bạn phết một lớp dầu hào lên bề mặt cá để những miếng cá có màu nâu vàng cuốn hút.
- Bước 5: Cá chín bạn tắt bếp, múc ra đĩa và rắc thêm chút hành lá, ớt trái và tiêu.
Chúc bạn thực hiện thành công!
Quỳnh Chi (T/h)