(ĐSPL) - Cuối tuần đổi vị với món cá hồi sốt cam, đảm bảo món ngon này sẽ sạch đĩa chỉ trong tích tắc.
Cách lá hồi sốt cam. |
Nguyên liệu
- Cá hồi
- Cam: 1 quả
- Tỏi: 2 tép
- Gừng: 1 nhánh nhỏ
- Sả: 2 đốt ngón tay
- Hạt tiêu, hạt nêm
- Bơ lạt: 10 gam (mua bơ Anchor có từng vỉ nhỏ chia sẵn theo gam).
Cách làm
- Giã nhuyễn gừng, sả và tỏi, cho chút nước sôi và 1 thìa hạt nêm vào hòa tan, cho vào ướp cá hồi khoảng 30 phút.
- Cam cắt làm tư, để lại vài lát trang trí và ăn lẫn cá hồi cho thơm, còn lại vắt nước cốt vào cá hồi ướp cùng cho con.
- Bắc chảo lên bếp, cho bơ lạt vào đến khi tan chảy, cho cá hồi vào chiên vàng nhẹ 2 mặt, sau đó đổ nước ướp cá vào sốt thêm vài phút đến khi cá sền sệt là được, các bạn lưu ý không được để cá bị khô.
- Trải 1 tờ giấy thấm dầu ra đĩa, gắp cá hồi xếp vào, rắc thêm chút hạt tiêu rồi trang trí vài lát cam tươi lên, dùng nóng rất thơm và ngon!
Facebook Halangirl Trà My