+Aa-
    Zalo

    Bữa tối với chả bề bề tôm nõn thơm ngon bất ngờ

    • DSPL

    (ĐS&PL) - Chả bề bề tôm nõn – món ăn sang chảnh hiện đang gây bão chợ mạng xã hội được khá nhiều chị em săn tìm cách làm, dưới đây là cách làm chả bề bề tôm nõn hấp dẫn.

    Chả bề bề tôm nõn – món ăn sang chảnh hiện đang gây bão chợ mạng xã hội được khá nhiều chị em săn tìm cách làm, dưới đây là cách làm chả bề bề tôm nõn hấp dẫn. 

    Chuẩn bị nguyên liệu.

    - Bề bề bóc nõn nguyên con: 250g
    - Bề bề vụn: 300g
    - Tôm bóc nõn: 150g
    - Chả cá xay sẵn: 200g
    - Giò sống: 100g
    - Hành thì là, ớt hạt quả
    - Tiêu, hạt nêm, dầu ăn vừa đủ.

    Bước 1Bề bề bóc nõn nguyên con và tôm nõn hấp chín để riêng. Chuẩn bị một âu to cho tất cả các nguyên liệu: bề bề vụn, chả cá xay (nếu không có chả cá xay sẵn có thể thay thế bằng thịt nạc vai xay) và giò sống vào nêm 1 thìa hạt nêm, 1 thìa cafe hạt tiêu cùng chút hành thì là, vào trộn thật đều.

    Bước 2: Đeo bao tay nilon, xoa chút dầu ăn rồi lấy từng chút chả từ âu ra nặn dẹt vừa miếng ăn,  đặt bề bề và tôm nõn vào chính giữa miếng chả. Cứ làm lần lượt như vậy cho đến khi hết lượng chả trong âu.

    Bước 3: Chuẩn bị một nồi hấp rồi đặt chả bề bề tôm nõn đã được nặn dẹt vào hấp chín trong thời gian 10-15 phút.

    Bước 4Khi chả đã chín ta gắp chả ra đĩa để nguội rồi đem chiên trong chảo ngập dầu.

    Bước 5: Chiên chả đều tay tới khi chả chuyển sang màu vàng ươm là được.

    Dọn chả ra đĩa thưởng thức khi còn nóng chấm nước mắm tỏi ớt.

    Chả bề bề tôm nõn có vị ngọt và thơm rất đặc trưng. Hy vọng đây sẽ là một món ăn hấp dẫn trong mâm cơm gia đình.

    Chúc bạn thành công với cách làm chả bề bề tôm nõn thơm ngon hấp dẫn theo công thức này!

    Kiều Trang (T/h)

    Link bài gốcLấy link
    https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bua-toi-voi-cha-be-be-tom-non-thom-ngon-bat-ngo-a227365.html
    Zalo

    Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

    Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

    Đã tặng:
    Tặng quà tác giả
    BÌNH LUẬN
    Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
    Tin liên quan