+Aa-
  Zalo

  Bộ GD&ĐT mở hệ thống để thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến từ ngày 18/9

  (ĐS&PL) - Bắt đầu từ hôm nay (18/9), thí sinh đã trúng tuyển đại học (đợt 1) sẽ thực hiện thủ tục nhập học trực tuyến trên hệ thống tuyển sinh chung theo đúng kế hoạch của Bộ GD&ĐT. Thí sinh không thực hiện quy trình này coi như từ chối cơ hội học tập đã trúng tuyển.

  Việc thực hiện xác nhận nhập học sẽ được thực hiện từ 18/9 đến 17h ngày 30/9/2022.

  Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, hệ thống đã được nâng cấp có chức năng hỗ trợ thí sinh tra cứu kết quả trúng tuyển, có thể xác nhận nhập học ngay trên hệ thống.

  Những thí sinh đã xác nhận nhập học sẽ không được đăng ký nguyện vọng xét tuyển tiếp theo, trừ các trường hợp được thủ trưởng cơ sở đào tạo cho phép không nhập học.

  Trong trường hợp chưa xác định nhập học, thí sinh có thể tiếp tục đăng ký nguyện vọng xét tuyển trên hệ thống, hoặc Cổng Dịch vụ công quốc gia như các thí sinh khác, để các cơ sở đào tạo xét tuyển xác nhận nhập học theo lịch chung.

  Thí sinh nộp minh chứng xét tuyển tại cơ sở đào tạo (theo hướng dẫn về thời gian, địa điểm của cơ sở đào tạo).

  Thí sinh xét tuyển có môn năng khiếu, sử dụng điểm năng khiếu của cơ sở đào tạo khác để xét tuyển, phải liên hệ với cơ sở đào tạo để đăng ký dự thi, dự thi, hoặc nộp điểm thi năng khiếu.

  Trong quá trình này, cơ sở đào tạo cần hướng dẫn thí sinh thực hiện đầy đủ quy trình xác nhận nhập học trực tuyến. Thí sinh có thể kiểm tra kết quả xác nhận nhập học sau khi thoát khỏi và đăng nhập lại hệ thống.

  Thí sinh đã xác nhận nhập học trực tuyến vẫn phải tiếp tục thực hiện nhập học tại cơ sở đào tạo theo kế hoạch, thời gian và quy định của cơ sở đào tạo.

  bo gddt mo he thong de thi sinh xac nhan nhap hoc truc tuyen tu ngay 189
  Thí sinh đăng nhập trên cổng thông tin thi và tuyển sinh của Bộ GD&ĐT để xác nhận nhập học trực tuyến. (Ảnh: TTXVN)

  Các trường đại học có thể bắt đầu tổ chức nhập học đồng thời với quá trình thí sinh xác nhận nhập học, hoặc tổ chức nhập học sau quá trình thí sinh xác nhận nhập học trực tuyến.

  Để đảm bảo thí sinh thực hiện các thao tác xác nhận không bị sai sót, Bộ GD&ĐT hướng dẫn thí sinh trúng tuyển đại học năm 2022 thực hiện xác nhận nhập học qua 6 bước.

  Cụ thể:

  - Bước 1: Các thí sinh đăng nhập vào website http://thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn. Nhập các thông tin số CMND, mã đăng nhập, mã xác nhận và nhấn nút đăng nhập.

  - Bước 2: Vào menu trra cứu kết quả xét tuyển sinh từ menu tra cứu.

  - Bước 3: Xem kết quả xét tuyển.

  - Bước 4: Xác nhận nhập học.

  - Bước 5: Nhấn "đồng ý" để hoàn thành việc xác nhận nhập học.

  - Bước 6: Kiểm tra lại trạng thái "đã nhập học".

  Việt Hương (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gddt-mo-he-thong-de-thi-sinh-xac-nhan-nhap-hoc-truc-tuyen-tu-ngay-189-a551423.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan