+Aa-
  Zalo

  Bộ GD&ĐT đề nghị Đại học FPT không tăng học phí năm học tới

  (ĐS&PL) - Bộ GD&ĐT đề nghị trường Đại học FPT ghi nhận ý kiến người học, xem xét không tăng học phí so với năm học trước để thực hiện chủ trương chung của ngành.

  bo gd dt de nghi truong dh fpt khong tang hoc phi 2021 dspl dspl
  Trường Đại học FPT.

  Thời gian qua, Bộ GD&ĐT nhận được nhiều kiến nghị của công dân liên quan đến việc trường Đại học FPT tăng học phí trong năm tới.

  Các kiến nghị đều cho rằng trường Đại học FPT tăng học phí quá cao trong thời điểm dịch bệnh. Việc học online gặp nhiều khó khăn nhưng nhà trường không có biện pháp giải quyết. Sinh viên và phụ huynh đã nhiều lần kiến nghị nhưng không được nhà trường lắng nghe.

  Cụ thể, theo chính sách tài chính được trường Đại học FPT thông báo từ tháng 2, bắt đầu từ tháng 9, nhà trường sẽ áp dụng mức học phí chuyên ngành mỗi kỳ là 27,3 triệu đồng (trước đây 25,3 triệu đồng). Một năm học của trường có 3 học kỳ, mỗi học kỳ kéo dài 10 tuần.

  Ngày 12/8, Bộ GD&ĐT đã gửi văn bản đến trường Đại học FPT trả lời việc 17 sinh viên của trường này kiến nghị chuyện tăng học phí năm học 2021 - 2022.

  Theo Bộ GD&ĐT, dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của người dân. Trong tháng 4 và 8/2021, Bộ GD&ĐT đã có một số văn bản gửi các bộ ngành, các tỉnh đề nghị giữ nguyên mức học phí năm học 2021 - 2022 như năm học 2020 - 2021.

  Bộ GD&ĐT cho rằng, trường Đại học FPT là cơ sở giáo dục tư thục, được quyền quyết định mức học phí theo Luật giáo dục đại học. Tuy nhiên, việc tăng học phí trong thời điểm hiện nay là chưa thực hiện trách nhiệm với gia đình phụ huynh, sinh viên và không thực hiện chủ trương của Nhà nước đề nghị các cơ sở giáo dục chia sẻ khó khăn với người học trong bối cảnh dịch COVID-19 còn diễn biến phức tạp.

  Trên cơ sở đó, Bộ GD&ĐT đề nghị trường Đại học FPT ghi nhận ý kiến người học, xem xét không tăng học phí so với năm học trước để thực hiện chủ trương chung của ngành và có trách nhiệm trích một phần từ nguồn thu học phí để hỗ trợ sinh viên có hoàn cảnh khó khăn.

  Đây là lần thứ 2 Bộ GD&ĐT có ý kiến về vấn đề trường Đại học FPT tăng học phí. Vào tháng 3, Bộ GD&ĐT đã đề nghị trường Đại học FPT trả lời, giải quyết kiến nghị của sinh viên về vấn đề này.

  Đại diện trường Đại học FPT giải thích việc tăng học phí, ngoài để bù trượt giá hàng năm, còn sử dụng để đầu tư cơ sở vật chất, chi bổ sung các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, các hoạt động trải nghiệm của sinh viên.

  Ngày 5/8, trường Đại học FPT thông báo gói hỗ trợ dành cho sinh viên có gia đình gặp khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19. Cụ thể, trường sẽ hỗ trợ 25% học phí các tháng 5-6-7-8/2021 với các chương trình đào tạo trong nước (gồm chương trình đại học, cao đẳng, phổ thông cao đẳng và sau đại học), và 20% với các chương trình liên kết quốc tế (gồm FAI, BTEC và Greenwich). Mức hỗ trợ này áp dụng cho các khoản học phí theo chương trình chính thức.

  Để được nhận hỗ trợ, sinh viên phải chứng mình mình thuộc diện đối tượng được hỗ trợ. Người học cần gửi đơn, hồ sơ chứng minh bằng bản mềm cho nhà trường trước ngày 20/8/ và bản cứng trước ngày 31/8.

  Mộc Miên (T/h)

  Link bài gốcLấy link
  https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/bo-gd-dt-de-nghi-dai-hoc-fpt-khong-tang-hoc-phi-nam-hoc-toi-a510037.html
  Zalo

  Cảm ơn bạn đã quan tâm đến nội dung trên.

  Hãy tặng sao để tiếp thêm động lực cho tác giả có những bài viết hay hơn nữa.

  Đã tặng:
  Tặng quà tác giả
  BÌNH LUẬN
  Bình luận sẽ được xét duyệt trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu.
  Tin liên quan